Báo Doanh Nghiệp: CLIP: Mùa hoa loa kèn đến sớm ở Hà Nội

'Thủ phủ loa kèn' những năm gần đây đã dịch chuyển từ Tây Tựu sang Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) với những cánh đồng hoa rộng lớn, xa ngút tầm mắt. Loa kèn năm nay cho thu hoạch sớm, người nông dân cũng vui hơn vì bán được giá.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/video/clip-mua-hoa-loa-ken-den-som-o-ha-noi/20190322020343180

- Video:Mùa hoa loa kèn đến sớm ở Hà Nội.

Hơn 3 sào ruộng hoa loa kèn của vợ chồng anh Nguyễn Công Quản ở xã Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) đâng vào vụ thu hoạch, sớm hơn bình thường khoảng 1 tháng. Năm nay hoa cho thu hoạch sớm hơn vì thời tiết ấm áp hơn mọi năm.

Anh Quản cho biết, thời tiết ấm áp khiến hoa phát triển nhanh, mới đầu vụ nhưng vợ chồng anh đã thu hoạch được cả nghìn bông mỗi ngày.

So với mọi năm, hoa loa kèn năm nay bán được giá hơn, khoảng 50 nghìn đồng mỗi bó một trăm bông nếu mua buôn tại ruộng.

Mỗi năm hoa loa kèn có một vụ, bắt đầu lấp củ từ khoảng tháng 8. Cây hoa không cần chăm sóc nhiều, chỉ chú ý tưới nước đầy đủ và chờ thu hoạch. Tuy nhiên mùa hoa loa kèn khá ngắn, chỉ rộ lên trong khoảng 20 ngày là hết.

Hoa loa kèn đầu vụ có mùi hương đậm hơn, tuy nhiên cánh hoa chưa to như hoa giữa vụ.

Trước đây, hoa loa kèn được trồng chủ yếu ở đất hoa Tây Tựu, nhưng vài năm gần đây người trồng đã chuyển sang thuê đất ở Hạ Mỗ cách xa khoảng 15km để thay đổi môi trường đất canh tác, cho hoa tốt hơn.

Mùa hoa đến sớm nên bán được giá khá cao, tuy nhiên người trồng cho rằng giá sẽ giảm nhanh khi vào giữa vụ.

Sau khi thu hoạch, hoa loa kèn được phân phối tới các chợ đầu mối như chợ hoa Quảng An, chợ đêm Tây Tựu và một số tỉnh lân cận Hà Nội.

Những gánh hoa rong trên phố đã bắt đầu bán loa kèn.

Cùng với hoa ly và hàng chục loài hoa khác, hoa hoa kèn đang mang lại nguồn thu tốt cho người nông dân ngoại thành Hà Nội.

Theo dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Tây Tựu, Hạ Mỗ, Đan Phượng, Thu hoạch, Chợ hoa Quảng An, Mua buôn, Tầm mắt, Loài hoa, Cánh đồng, Nông dân, Dịch chuyển, Canh tác, Tưới nước, Video, Thời tiết, Video clip, Vợ chồng, Phân phối, Chăm sóc, Hà Nội, Chú ý, Xì tai, Màng loa