Báo Doanh Nghiệp: Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế tiền tỷ của đại gia Hà Nội

Bộ bàn ghế gỗ Trắc được vị đại gia đặt gần 1 năm mới hoàn thành, chỉ tính riêng trọng lượng của bộ bàn ghế này đã lên tới gần 1 tấn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chiem-nguong-bo-ban-ghe-tien-ty-cua-dai-gia-ha-noi/20190320093358740

Bộ bàn ghế được làm bằng gỗ trắc nguyên khối gồm một bàn, một ghế đoản (ghế to và dài nhất trong bộ bàn ghế - PV), bốn ghế nhỏ và hai đôn.

“Đây là loại gỗ trắc đỏ, có xuất xứ từ bên Lào. Đầu tiên, mình định để mộc, tuy nhiên khi về sử dụng một thời gian thấy không ưngnêntuyển thợ về giáp lại” - vị đại gia này cho hay.

Theo chủ nhân bộ bàn ghế, cả bộ bàn ghế nặng gần 1 tấn, chỉ tính riêng chi phí hoàn thiện được bộ này đã mất gần 10 tháng, chi phí nhân công khoảng gần 200 triệu đồng.

“Đây là bộ bàn ghế nghê rồng, chế tác hoàn toàn bằng thủ công nên khá tốn kém là vậy” - chủ nhân cho biết.

Riêng ghế đoản có chiều dài 2,24 mét và rộng 0,64 mét, nặng 250 kg.

Ghếnhỏ cũng ngót nghét mỗi chiếc cả trăm kg.

Được gọi là bộ bàn ghế nghê rồng bởi tất cả các họa tiết trên ghế đều có hình rồng, hình nghê.

Đầu gối của chiếc bàn cũng mang hình đầu nghê.

Ghế nhỏ với tay vịn 16 chạm khắc đầu rồng, mình nghê.

Lý giải về hình đầu rồng đang há miệng, trợn mắt ở chính giữa ghế đoản, vị chủ nhân này nói: “Ý tưởng của mình đó là tâm điểm của bộ bàn ghế, nó chứng tỏ sức mạnh, tâm điểm để hút mọi thứ xung quanh”.

Phía dưới chiếc đầu rồng đang há miệng, trợn mắt là 2 con rồng đang tranh đấu.

Ở hai đầu của đoản ghế này cũng là hai con rồng đang uốn mình vươn lên, “tượng trưng cho sự thịnh vượng”, vị này giải thích.

“Trong công việc cũng như cuộc sống, ai cũng mơ ước đạt được những thành quả cao, bộ bàn ghế cũng thế, nó thể hiện quyền năng cũng như kết quả hưng thịnh của người chơi nó” - lý giải về thú chơi bộ bàn ghế tiền tỷ này của vị chủ nhân.

Chiếc bàn trông khá đơn sơ, tuy nhiên, để di chuyển được chiếc bàn này, phải cần từ 4-5 người khỏe mạnh.

8 công nhân làm trong vòng gần 10 tháng trời mới hoàn thiện được bộ bàn ghế này.

Toàn bộ họa tiết trên bàn và ghế đều không sử dụng bất cứ một thiết bị máy móc nào mà chỉ bằng đôi bàn tay khéo léo của các thợ mộc.

Cận cảnh chiếc chân bàn.

Theo danviet.vn

Tìm kiếm:✨

  • Gỗ sưa, Chiêm ngưỡng, Chạm khắc, Đại gia, Họa tiết, Nguyên khối, Đầu gối, Năm mới, Lý giải, Người chơi, Tốn kém, Lào, Bàn tay, Công nhân, Hoàn thiện, Chi phí, Giải thích, Hoàn thành, Di chuyển, Hà Nội, Phóng viên