Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2019

Báo Công Thương: Lễ hội văn hóa Singapore lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Lễ hội Singapore chính thức diễn ra trong hai ngày 23-24/3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội với rất nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/le-hoi-van-hoa-singapore-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-o-viet-nam-117357.html

Sự kiện do UBND TP. Hà Nội, Tổng cục Du lịch Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Lễ hội Singapore nhằm giới thiệu nền văn hóa đặc sắc và trải nghiệm du lịch độc đáo của Singapore. Đây là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Singapore đến gần hơn với người dân Việt Nam qua thông điệp truyền thông “Nơi Đam mê khơi mở Tiềm năng” (Passion Made Possible) của ngành du lịch đảo quốc này.

Các đại biểu làm lễ khai mạc lễ hội

Trong năm 2018, đã có gần 600.000 du khách Việt ghé thăm Singapore, tăng 11% so với năm 2017. Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia có nhiều du khách tới Singapore nhất.

Với slogan “Nơi Đam mê khơi mở Tiềm năng”, ngành du lịch Singapore muốn giới thiệu tới du khách các nhóm sở thích với tên gọi: Tín đồ Ẩm thực (Foodie), Nhà sưu tập (Collector), Nhà khám phá (Explorer), Nhà kinh doanh (Progressor), Nhà định hình văn hóa (Culture Shaper), Người yêu thích giao lưu (Socialiser) và Người ưa hoạt động (Action Seeker).

Sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Tại lễ hội Singapore tại Hà Nội, người dân có cơ hội trải nghiệm những nhóm sở thích này, thông qua các hoạt động ẩm thực, hội họa, giao lưu văn hóa, văn nghệ… Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi dành cho khách tham quan các gian hàng của các hãng du lịch, hàng không…

Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho biết: “Cùng với Tổng cục Du lịch Singapore, chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được tổ chức sự kiện đặc biệt này và mang hình ảnh đất nước Singapore đến gần hơn với người Việt, đặc biệt là người Hà Nội. Lễ hội này cũng là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam”.

Lễ hội Singapore 2019 mở cửa tự do với nhiều ưu đãi, phần quà hấp dẫn tại các gian hàng và quầy thông tin du lịch Singapore dành cho người tham gia.

Hoàng Minh

Tìm kiếm:✨

  • Ẩm thực, Singapore, Tham quan, Khám phá, Gian hàng, Trải nghiệm, Lễ hội, Hà Nội, Văn hóa, Giới thiệu, Đại sứ quán Singapore, Passion Made Possible, Action Seeker, Culture Shaper, Singapore 2019, Hồ Hoàn Kiếm, Tổng cục du lịch, Khai mạc, Catherine Wong Siow Ping, Du lịch, Người Yêu thích Giao lưu, Lữ hành, Hồ gươm, Họa sĩ, Đại sứ quán