Báo CAND: Xe máy chen chân vào tuyến đường đi bộ và xe đạp trên đường Láng

Hình ảnh khiến không ít người dân Hà Nội phải thở dài ngán ngẩm khi nhiều người đi xe máy vô tư lái xe lao vào làng đường vốn chỉ dành cho người đi bộ xe đạp trên đường Láng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/giao-thong/xe-may-chen-chan-vao-tuyen-duong-di-bo-va-xe-dap-tren-duong-lang-537786/

Chạy dọc đường Láng những ngày này, một tuyến đường dành riêng cho người dân đi bộ và người đi xe đạp dài khoảng hơn 4km, nằm dọc bờ sông Tô Lịch đoạn từ đầu Cầu Giấy đến cầu Cống Mọc cũng đang được công nhân gấp rút thi công hoàn thiện.

Dù chưa chính thức đưa vào sử dụng xong tuyến đường đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận của người dân sống quanh khu vực trên. Hàng ngày có rất nhiều người dân chọn ra đây đi bộ thể dục.

Tuyến đường ngăn cách với làn đường dành cho xe máy, xe ô tô bằng một dải phân cách được trồng nhiều cây bóng mát như phượng tím, cọ dầu, ban, chuông vàng, kèn hồng, muồng lá lạc...

Tuy nhiên, ghi nhận của PV vào thời điểm 17h chiều 22-3, khi bắt đầu sát giờ tan tầm, lượng phương tiện độ ra đường ngày một nhiều hơn cũng là lúc xuất hiện tình trạng người đi xe máy lao vào làn đường dành cho người đi bộ và xe đạp gây mất an toàn giao thông trên phần đường này.

Tình trạng này thường xuất hiện vào khung giờ cao điểm, từ 7h đến 8h và 16h30 đến 18h hằng ngày.

Những người đi bộ trên tuyến đường này luôn cảm thấy bất an khi luôn có xe máy bất ngờ di chuyển từ phía sau.

Chia sẻ với PV, anh Tùng, một người điều khiển xe máy vào phần đường này cho biết anh vốn không hề biết đây là tuyến đường cấm xe máy, ô tô bởi khi anh di chuyển vào không nhận thấy biển báo và chỉ thấy một công nhân đang lắp đèn tín hiệu nên cũng không chú ý. Chỉ khi được người dân đang đi bộ trên đường nhắc nhở anh mới nhận ra và nhanh chóng đi xe ra khỏi làn đường.

Người đi bộ và xe đạp đang phải miễn cưỡng chia sẻ làn đường trên với những phương tiện khác như xe máy. Điều này tiềm ẩn rất lớn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Một người đi xe máy thậm chí còn chạy ngược chiều vào làn đường trên.

Theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính, các hành vi vi phạm sau sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng: Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định hoặc điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

S.Thắng (Ảnh)

Tìm kiếm:✨

  • Sông Tô Lịch, Đường Láng, Làn đường, Đi bộ, Bóng mát, Tuyến đường, Thi công, Cầu Giấy, Công nhân, Giao thông, Hoàn thiện, Mô tô, Ô tô, Di chuyển, Hà Nội, Biển báo, Phương tiện, Tan tầm, Miễn cưỡng, Ngăn cách, Thể dục, Cây bóng mát, Hè phố, Người đi xe máy, Người đi bộ