Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2019

Báo CAND: Hoa loa kèn 'lạc lõng' giữa tiết trời tháng 3 Hà Nội

Hoa loa kèn được coi là biểu tượng tháng 4 của Hà Nội, nhưng dù mới tháng 3 đã bắt đầu có những chiếc xe đạp chở đầy hoa loa kèn đã rong ruổi khắp phố phường Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/doi-song/hoa-loa-ken-diu-dang-e-ap-xuong-pho-chao-he-537940/

Rong ruổi trên những con phố của thủ đô Hà Nội như Thanh Niên, Thụy Khuê, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh... vào những ngày này, nhiều con phố đã được phủ một màu trắng tinh khôi của sắc hoa loa kèn.

Hoa loa kèn đẹp, trông gần giống với hoa ly nhưng bông lại nhỏ hơn, cũng năm cánh và chỉ độc có một màu trắng xanh tinh khiết.

Theo người bán hàng, hoa loa kèn chủ yếu là giống “kèn ta” với bông nhỏ và ngắn hơn “kèn tây”. Khi nở, cánh hoa chuyển sang màu trắng muốt, tỏa hương thơm nồng nàn.

Phần lớn hoa được bán đều là những nụ chưa nở. Mỗi cành có 3-5 nụ. Theo người bán chia sẻ khi mua về, để khoảng 3 ngày, nụ hoa sẽ nở hết và có thể chơi hoa trong 7-10 ngày. Giá hoa loa kèn năm này cũng không có biến động nhiều, với mức giá từ 30 đến 40 nghìn đồng một bó.

Tuy không rực rỡ như hoa bằng lăng, hoa ban không thơm ngát như hoa sữa, hoa bưởi nhưng sắc trắng giản dị lại tạo nên vẻ đẹp tinh khiết như một người thiếu nữ vừa đến độ trăng tròn tạo một nét duyên dáng, e lệ cho khi mùa hè sắp tới.

Cứ nhìn thấy hoa loa kèn là người Hà thành lại biết mưa xuân sắp tắt, nhường chỗ cho nắng vàng mùa hạ. Vì vậy ngoài những cái tên như loa kèn, kèn tây, bách hợp... nhiều người còn gọi loài hoa này bằng cái tên giản dị là hoa báo hè.

Mùa của loa kèn vội vã lắm, nó đến nhanh và rồi cũng đi nhanh. Khi cái nắng vàng ruộm của hạ tràn ngập phố phường ấy cũng là lúc cuối vụ loa kèn.Tuy nhiên sức sống của loa kèn mãnh liệt, dù có bị cắt rễ, cắm vào lọ thì hoa vẫn tươi khá bền.

Gánh hoa rong vẫn hàng ngày rong ruổi khắp phố phường Hà Nội mang cái đẹp tới cho tất cả những ai yêu cái đẹp của loài hoa loa kèn.

Song Thắng (Ảnh)

Tìm kiếm:✨

  • Loài hoa, Phố phường, Rong ruổi, Hà Nội, Thụy Khuê, Hà thành, Tiết trời, Nắng vàng, Chơi hoa, Nụ hoa, Hoa sữa, Giảng võ, Nguyễn chí thanh, Hương thơm, Sức sống, Biến động, Mùa hè, Vẻ đẹp, Hoa loa kèn, Bông hoa