Báo Đất Việt: Vụ nghi bắt cóc trẻ em ở Hà Nội: 'Say rượu nên...'

Theo bà nội cháu bé, hoàn toàn không có chuyện người đàn ông đó giật cháu bé khỏi tay người giúp việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/vu-nghi-bat-coc-tre-em-o-ha-noi-say-ruou-nen-3376578/

Liên quan đến nghi vấn đối tượng vào nhà bắt cóc trẻ em, ngày 18/3, theo thông tin trên báo chí, ông D, nhân viên bảo vệ cửa hàng gần hiện trường vụ việc (đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) cũng là nhân chứng cho biết, người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ hôm đó say rượu, đi qua thấy cháu bé khóc nên bế ra quán nước ngồi chơi 30 phút.

Chị K, một chủ quán nước, cũng là một nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ việc xác nhận: “Người đàn ông đó là công nhân công trình đối diện, hôm 17/3, anh ta say rượu. Đi qua thấy con bé đứng ở ngoài đường khóc một mình, anh ta bế con bé ra quán nước của tôi ngồi khoảng 30 phút, xong anh ta còn mua nước và bánh cho con bé”.

Người đàn ông (áo kẻ) bị người dân cả khu phố truy đuổi vì nghi bắt cóc trẻ em.

Được biết, người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ đó là anh Phạm Văn Th. (người dân tộc Mường ở Thanh Hóa). Người đàn ông này được biết đến là người hiền lành, chịu khó, đã có vợ và 2 con. “Tuy nhiên, người đàn ông này cũng hay rượu chè, say xỉn, tinh thần không tỉnh táo, nên mới dẫn đến vụ việc đó”, chị K cho biết thêm.

Bà nội của cháu bé cũng khẳng định, hôm sự việc xảy ra, trong lúc cháu đứng chơi ở ngoài, bà mới quay vào nhà một chút, quay ra đã không thấy cháu đâu rồi. May sao, mẹ cháu về kiểm tra camera kịp nên mới hô hào anh em đi tìm.

Được biết, sáng ngày 18/3, bà Hoàng Thị H. - vợ anh Th. cho biết, sáng hôm xảy ra vụ việc chồng chị vẫn gọi điện về nhà nhưng tới chiều thì thấy thông tin liên quan tới chồng mình được nhiều người chia sẻ.

Cũng theo chị H., anh Th. đi làm công trình sơn sửa nhà và ở trọ khu vực nơi cháu bé sinh sống. “Ở nhà tính cách anh Th. hiền lành nên thấy cháu bé khóc đã bế đi chơi, mua đồ cho bé ăn để cho cháu nín khóc...” - chị H. phỏng đoán.

Được biết, anh Th hiện cũng đã được đưa lên Công an quận Tây Hồ chờ xử lý.

Như đã đưa tin, vào trưa ngày 17/3, nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị người dân bắt lại vì nghi có hành vi bắt cóc trẻ em, vụ việc xảy ra ở phường Xuân Tảo.

Theo hình ảnh clip đăng tải, đối tượng là người khá nhỏ con, da đen sạm, nạn nhân là một bé gái khoảng 3 tuổi. Khi bị bắt, đối tượng đã thanh minh nhưng người dân không nghe mà quyết định bàn giao cho công an. Mẹ bé gái cũng đã nhanh chóng có mặt, bế con mình và hốt hoảng đến phát khóc.

Do vụ việc xảy ra trên đường Xuân La gần Công an phường Xuân La nên ban đầu người dân đã báo cáo với Công an phường Xuân La về vụ việc. Sau đó, Công an phường Xuân La đã bàn giao cho Công an phường Xuân Tảo tiếp tục làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Công an phường Xuân Tảo, Xuân Tảo, Bắt cóc, Đường Xuân La, Bé gái, Bắc Từ Liêm, Đàn ông, Quán nước, Thanh minh, Trẻ em, Bàn giao, Giúp việc, Bà nội, Máy ảnh, Video clip, Ở trọ, Làm rõ, Hà Nội, Công an phường Xuân La, Công an, Người dân tộc, Say xỉn, Kẻ bắt cóc, Người giúp việc