Báo ANTĐ: Sửa đổi Luật xuất nhập cảnh để sát với yêu cầu thực tế

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, nhờ sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu các cơ sở lưu trú toàn TP, chỉ trong một ngày, Hà Nội đã kịp chuyển hơn 5.000 khách nước ngoài và trong nước từ khách sạn này sang khách sạn khác để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/sua-doi-luat-xuat-nhap-canh-de-sat-voi-yeu-cau-thuc-te/803463.antd

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 19-3, Đoàn Giám sát của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn TP.

Trả lời các vấn đề mà đoàn công tác quan tâm, về việc chia sẻ dữ liệu về quản lý xuất nhập cảnh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội là địa phương đầu tiên có dữ liệu kê khai về người nước ngoài bằng phần mềm mà TP xây dựng. Chủ tịch UBND TP cho rằng, các bộ ngành liên quan cần xem xét sử dụng thống nhất một phần mềm; phân quyền, phân cấp cụ thể để có thể quản lý tốt hơn. “Nếu mỗi nơi đều có một phần mềm, chắc chắn sẽ không thể kết nối được” - Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng đề xuất nên bổ sung, sửa đổi Luật xuất nhập cảnh để sát với các yêu cầu thực tế. Chủ tịch UBND TP lấy ví dụ khi Hà Nội tổ chức giải đua xe F1, sẽ có 3.500 khách VIP, rất nhiều CEO các tập đoàn lớn thế giới; các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới đến Hà Nội thì việc tạo điều kiện xuất nhập cảnh sẽ thực hiện thế nào?

Liên quan đến công tác cải cách hành chính trong quản lý người nước ngoài, Chủ tịch UBND TP cho biết Hà Nội đã xây dựng xong cơ sở dữ liệu các cơ sở lưu trú tại địa bàn và hệ thống đó giúp Hà Nội chỉ trong một ngày đã chuyển hơn 5.000 khách nước ngoài và trong nước từ khách sạn này sang khách sạn khác để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa qua.

Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Trưởng Đoàn giám sát Nguyễn Văn Giàu chúc mừng Hà Nội đã góp phần tích cực vào thành công của sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên; nâng cao vị thế của đất nước, Thủ đô Hà Nội trên trường quốc tế, tạo ra sức sống mới.

Ông Nguyễn Văn Giàu cũng như các thành viên đoàn giám sát đều đánh giá cao những thành tựu đối ngoại của Hà Nội.

Đồng tình với các kiến nghị của thành phố Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu khẳng định, đoàn công tác ghi nhận các ý kiến xác đáng và sẽ xem xét kiến nghị cấp có thẩm quyền từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật để khắc phục các vấn đề bất cập hiện nay...

Phú Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Xuất nhập cảnh, Nguyễn Văn Giàu, Nguyễn Đức Chung, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Đối ngoại, Quốc hội, Giám sát, Cải cách, Sửa đổi, Pháp luật, Ủy ban nhân dân thành phố, Quản lý, Làm việc, Chính sách, Chủ tịch, Công tác, Hà Nội, Phần mềm, Phân cấp, Thượng đỉnh, Phân quyền, Quản lý xuất nhập cảnh, Cơ sở dữ liệu, Hội nghị thượng đỉnh, Cấp có thẩm quyền, Cải cách hành chính