Báo 2Sao: Xúc động chảy nước mắt xem clip 'phượt thủ nhí' đạp xe 100km từ Sơn La về Hà Nội thăm em nằm viện

Ngày 27/3, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về 'phượt thủ nhí' vượt hàng trăm km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em nằm viện khiến ai cũng nghẹn ngào, xúc động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo 2Sao, nguồn bài: http://2sao.vn/phuot-thu-nhi-dap-xe-100km-tu-son-la-ve-ha-noi-tham-em-n-179597.html

Cậu bé trong câu chuyện năm nay 13 tuổi, có tên Vì Quyết Chiến, người dân tộc Thái (ở huyện Vân Hồ, Sơn La). Sau khi đi học về, nghe ông nội nói em ốm, bố mẹ phải đưa em xuống Hà Nội điều trị bệnh. Em trai của Quyết mới sinh được 2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân, bị viêm gan khá nặng do rối loạn chuyển hóa đồng thời bé cũng bị viêm phổi, suy dinh dưỡng nặng. Vì thương em và cũng không biết Hà Nội ở đâu, cách bao xa, Quyết Chiến đi chiếc xe đạp hàng ngày của mình để xuống thăm em.

Đạp xe được 100km tới Hòa Bình vào tối ngày 25/3, vì quá mệt cậu bé bị ngất xỉu, ngã lăn ra giữa đèo. Khi đó, những tài xế tốt bụng đã dừng lại để kiểm tra. Lúc đầu, những tài xế này tưởng cậu bé bỏ nhà đi định đưa đến đồn công an. Sau đó, các tài xế đã mua đồ ăn, báo tin cho bố Chiến và đưa cậu bé cùng chiếc xe đạp xuống tận Hà Nội. Sáng ngày 26/3, Vì Quyết Chiến đã tới Bệnh viện Nhi T.Ư để thăm em của mình.

Hành trình từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em của cậu bé này khiến ai xem xong cũng xúc động, nghẹn ngào. Nhiều người còn còn cho rằng đây là câu “chuyện lạ có thật” giữa đời thường.

Quyết Chiến mệt lả sau khi đạp xe 100km xuống Hà Nội thăm em.

Hiện tại, Chiến đã được bố đưa về nhà bằng ô tô. Tiền xe bố con Chiến đi được bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư (người trực tiếp điều trị cho em của Chiến) tặng. Ngoài ra, bác sĩ này cũng tặng Chiến tiền mua một đôi dép mới thay cho đôi dép đã rách sau quãng đường 103km được kiêm thêm 'nhiệm vụ" má phanh.

Trên mạng xã hội, nhiều người xem xong clip muốn xin địa chỉ nhà Chiến để tặng em chiếc xe đạp thay cho chiếc xe mất phanh này. Thậm chí nhiều người khuyên các huấn luyện viên thể dục muốn đưa em về để đào tạo cho môn đua xe đạp địa hình…

Cậu bé 13 tuổi đến được BV Nhi TƯ an toàn để thăm em. Ảnh: BSCC

DT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Vân Hồ, Sơn La, Bệnh viện nhi tw, Cậu bé, Quyết chiến, Đẻ non, Viêm gan, Tài xế, Điều trị, BSCC, Má phanh, Viêm phổi, Bác sĩ, Bố con, Rối loạn, Hà Nội, Dinh dưỡng, Chuyện lạ, Bệnh viện, Cha mẹ, Đĩa phanh, Xơ gan, Hô hấp, Phượt, Người dân tộc