Báo Zing: Kinh nghiệm đi Bangkok và Phuket 5 ngày 4 đêm với 9 triệu đồng

Độc giả của Zing.vn thắc mắc kinh phí 9 triệu/người có đủ để nhóm đi Bangkok và Phuket trong 5 ngày và mong bạn đọc gợi ý những nơi cần đến trong chuyến đi Thái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/kinh-nghiem-di-bangkok-va-phuket-5-ngay-4-dem-voi-9-trieu-dong-post892029.html

Chào mọi người. Qua Tết Dương lịch, mình và nhóm bạn dự định đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm. Chúng mình đi tự túc. Sau khi sang Bangkok, cả nhóm sẽ tìm tour đi Phuket 2 ngày một đêm.

Mình rất mong độc giả của Zing.vn tư vấn những chỗ cần đến ở Bangkok và Phuket cũng như nơi mua tour đi Phuket giá rẻ và uy tín. Ngoài ra, kinh phí 9 triệu/người có đủ để thực hiện hành trình này?

Nhật Anh

Mình chỉ điểm qua một số chi phí sau nếu bạn đi tự túc toàn bộ.

Nếu đặt vé sớm, vé bay khứ hồi từ Việt Nam sang Bangkok, Thái Lan khá rẻ, khoảng 1,6 triệu/người nếu bay từ TP.HCM và khoảng 2,6 triệu/người đối với Hà Nội.

Vé máy bay khứ hồi Bangkok-Phuket chỉ khoảng 800.000/người.

Đối với thuê phòng. Ở Thái Lan, phòng với giá khoảng 500.000 - 700.000 đã khá sạch sẽ và đẹp. Mỗi phòng có thể ở 2 người, vị chi 4 đêm sẽ tốn 1-1,4 triệu/người.

Như vậy, bạn còn ít nhất 5- 6,4 triệu/người để chi tiêu các khoản ăn uống, di chuyển và mua sắm trong 5 ngày. Với số tiền đó, bạn có thể đổi khoảng 7.000-9.000 bath.

Ở Phuket thì bạn có thể tắm biển với dạo chơi quanh đảo. Tối đến thì ra Soi Bangla Road - chỗ này là tụ điểm quán bar, câu lạc bộ về đêm. Ở đây, bạn có thể mua một số tour đi tham quan thành phố trong nửa ngày, các tour khám phá. Bạn có thể check giá nhiều nguồn như nguồn địa phương (du lịch chỗ nào cũng có hết), trên các bên cung cấp dịch vụ như hotels2thailand hay klook...

Thành phố Bangkok rất rộng và là thiên đường mua sắm. Tùy sở thích mà bạn có thể chọn đi các chùa, Safari, thủy cung hay chỉ đơn giản là shopping. Nếu mua sắm, bạn cứ lao vào các trung tâm thương mại lớn như Terminal 21, Siam Paragon với Center World. Nhiều bạn hay kêu đi các chợ như Chatuchak, MBK hay gì gì nữa đấy thì mình khuyên là không nên. Theo cảm nhận của riêng mình thì đồ ở đây như đồ chợ Việt Nam. Vào nhìn cũng không mấy cảm tình. Chatuchak nghe đâu là chợ lớn nhất Đông Nam Á gì đó nhưng mình thấy như kiểu chợ Trương Định ngày trước của Hà Nội mà rộng gấp mấy chục lần.

Lưu ý, dù đã thanh toán hết tiền phòng, các khách sạn ở Thái Lan thường yêu cầu bạn đặt cọc khoảng 1.000 bath cho mỗi phòng. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi bạn trả phòng. Bên cạnh đó, nhiều khách sạn cấm mang sầu riêng vào. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt rất nặng (khoảng 5.000-10.000 bath).

Nếu đi tuk tuk, bạn nên trả 1/2 giá tài xế đưa ra. Nếu đi taxi, bạn nên yêu cầu họ bật meter. Bạn cũng có thể cài thêm các ứng dụng công nghệ đặt xe như Grab với Line Man để check giá. Mấy ứng dụng này hay cho mã giảm giá lắm nên đi lại cũng khá rẻ.

Bạn mà ở TP.HCM thì đến văn phòng Tổng cục du lịch Thái Lan, TP HCM. Họ tặng mỗi khách du lịch một vé BTS One Day Pass. Vé này, bạn có thể đi thoải mái tàu điện của họ trong một ngày. Nhớ mang theo bản photo CMND/Passport và vé máy bay khi đến nhận thẻ bạn nhé!

Sim Thái Lan bạn có thể mua ngay trong nước (giá khoảng 160.000 đồng) hoặc sang Thái Lan hãy mua.

Độc giả Anh Thư

Tìm kiếm:✨

  • Tour, Du khách, Du lịch, Dương lịch, Khám phá, Phuket, Mua sắm, Bangkok, Ngày 4 Đêm, Khách sạn, Chi phí, Terminal 21, Chợ Trương Định, Người có, Du Lịch Thái Lan, Các khách sạn, Sang Thái Lan, Safari, Anh Thư, Trình duyệt, Bãi tắm, Lữ hành