Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo Zing: Công ty của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương bị rút giấy phép hoạt động

Ngân hàng Nhà nước đã chính thức rút giấy phép hoạt động trung gian thanh toán của Công ty CNC, đầu mối giúp trùm cờ bạc vận hành game đánh bạc trá hình hàng nghìn tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/cong-ty-cua-trum-co-bac-nguyen-van-duong-bi-rut-giay-phep-hoat-dong-post892490.html

Theo danh sách cập nhật mới nhất các đơn vị được cấp phép trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước, tính đến đầu tháng 11 này, Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) đã chính thức bị rút giấy phép hoạt động.

Công ty CNC chính là mắt xích quan trọng giúp hai "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam tổ chức đánh bạc thông qua các game bài trá hình thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng. Nguyễn Văn Dương cũng chính là Chủ tịch HĐQT, đồng thời là người đại diện theo pháp luật và sở hữu tới 98,46% vốn cổ phần tại CNC. Số cổ phần còn lại do Lưu Thị Hồng nắm giữ.

Với việc CNC đã bị rút giấy phép hoạt động, hiện tại chỉ còn 26 tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, thay vì 27 bao gồm cả Công ty CNC như trước đó.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương. Ảnh: Hoàng Hiệp.

Theo cáo trạng, khi còn đương chức Tổng cục trưởng Tổng Cục cảnh sát, ông Phan Văn Vĩnh đã lợi dụng việc Bộ Công an cho phép thành lập công ty bình phong, ký quyết định công nhận Công ty CNC là công ty bình phong khi chưa có ý kiến thống nhất của Tổng Cục 3, Bộ Công an.

Theo văn bản này, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50 sẽ góp 20% cổ phần và cử cán bộ tham gia điều hành quản lý Công ty CNC. Thực tế, Tổng Cục cảnh sát và C50 không góp vốn và không cử cán bộ vào quản lý công ty. Công ty này cũng được phép thuê trụ sở ở Tổng Cục cảnh sát tại số 10 Hồ Giám, Hà Nội.

Đến năm 2016, Nguyễn Văn Dương khi đó là Chủ tịch của CNC đã đề xuất cho công khai game đánh bạc, và công ty này đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trung gian thanh toán vào tháng 3/2017. Đường dây này sau đó đã phát triển lên với quy mô hơn 9.000 tỷ đồng, giúp các đối tượng thu lời bất chính hàng nghìn tỷ.

Quang Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Dương, Lưu Thị Hồng, Công ty CNC, CNC, Cờ bạc, Hàng nghìn, Bị cáo, Cáo trạng, Hoàng Hiệp, Tổng cục cảnh sát, Tổng cục trưởng, Vận hành, Công ty này, Cục Cảnh sát phòng, Thanh toán, Chủ tịch hội đồng quản trị, Động Trung, Số 10, Quang Thắng, Hà Nội, Con bạc, Thuê bao trả sau, Thông gia, Bài bạc, Vốn cổ phần, Cá độ bóng đá