Báo VTC: Phá dỡ khu tập thể cũ trên 'đất vàng' ở Hà Nội xây cao ốc 27 tầng

Nhiều ngày nay, đơn vị thi công bắt đầu phá dỡ để giải phóng mặt bằng chung cư L1, L2 ở số 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-pha-do-khu-tap-the-cu-tren-dat-vang-o-ha-noi-xay-cao-oc-27-tang-d439060.html

Nhà tập thể cũ L1, L2 là kiểu tập thể 5 tầng có từ vài thập kỷ trước. Tại đây có dự án đầu tư cải tạo từ năm 2008 nhưng do vướng mắc giải phóng mặt bằng nên hơn 10 năm qua vẫn “đắp chiếu”.

Một số hộ dân bám trụ khu tập thể đã chấp thuận rời đi, việc giải tỏa mặt bằng tại đây được nối lại. Ghi nhận sáng 14/11, nhiều máy móc, công nhân được điều đến giải phóng mặt bằng.

Được biết, tại khu đất này sẽ được xây dựng một tòa chung cư cao cấp 27 tầng, trong đó có 5 tầng là trung tâm thương mại.

Công nhân phun nước chống bụi.

Tính đến nay, khối lượng công việc của đơn vị thi công thực hiện được khoảng 1/10.

Trước đó, chung cư cũ L1, L2 có 106 hộ đã nhận tiền và bàn giao giải phóng măt bằng, nhưng vẫn còn 12 hộ dân ở tầng 1 dù không phản đối phương án cải tạo xây mới chung cư nhưng chưa đạt thỏa thuận về hệ số đền bù như mong muốn. Chỉ đến khi các bên thống nhất được phương án cách đây ít lâu thì việc giải phóng mặt bằng mới được thực hiện.

Hiện tại khu nhà L1 vẫn chờ phá dỡ.

Mảnh đất vàng giữa trung tâm Hà Nội nhìn từ đường Láng Hạ, không lâu nữa tại đây sẽ là tòa nhà cao 27 tầng.

Đăng Khoa

Tìm kiếm:✨

  • Giải phóng mặt bằng, Vướng mắc, Hộ dân, Nhà L1, Chung cư L1, Đơn vị thi công, Khu tập thể, Sáng 14/11, Đền bù, Tòa chung cư, Khu đất, Nhìn từ, Năm 2008, Hà Nội, Nhà tập thể, Khu đất vàng, Cao ốc, Dự án đầu tư