Báo VTC: Giờ học của cô bé 8 tuổi cụt tay, dùng chân nắn nót viết chữ đẹp

Là cô bé thiệt thòi nhưng Nguyễn Như Linh luôn biết vượt lên hoàn cảnh để trở thành học sinh xuất sắc, tấm gương về nghị lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-gio-hoc-cua-co-be-8-tuoi-cut-tay-dung-chan-nan-not-viet-chu-dep-d438850.html

Nguyễn Như Linh (SN 2010, ở Mỹ Đức, Hà Nội) bị cụt đến khuỷu tay, một chân bị khoèo, thiếu ngón. Do sức khỏe yếu, cô bé bị ốm thường xuyên. Linh được bố mẹ cho học ở Trường tiểu học Thượng Lâm. Ở lớp, em ngồi học trên chiếc bàn "đặc biệt" bởi nó do chính các thầy cô giáo đóng riêng, phù hợp với cơ thể của em.

Linh thông minh và nhanh nhẹn. Nhiều cô giáo đánh giá em có khả năng làm thủ lĩnh của lớp trong cả giờ học lẫn các hoạt động vui chơi.

Quyển vở nào của Linh cũng đầy ắp những dòng khen của giáo viên các bộ môn.

Viết chữ, chép bài bằng chân, nhưng nét chữ của em rất tròn trịa, ngay ngắn, đẹp không kém bất cứ học sinh bình thường nào.

Chẳng ngại khó về sức khỏe, thương cha mẹ, mỗi ngày Linh đều cố gắng phấn đấu học thật tốt. Em chia sẻ rằng mình chẳng nghĩ gì xa xôi, chỉ muốn học thật giỏi để có thể thành người có ích.

Nguyễn Như Linh là tấm gương sáng để các học sinh trường Tiểu học xã Thượng Lâm noi theo. Em hai lần được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức vì có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập.

Anh Thư

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Như Linh, CỦA EM, Tiểu học Thượng Lâm, Viết chữ đẹp, Giờ học, Cô bé, SN 2010, Thượng Lâm, Học sinh, Chép bài, Nét chữ, Nắn nót, Học tập, Anh Thư, Mỹ Đức, Hà Nội, Bằng khen, Noi theo