Báo VTC: Cán chết một con gà, tài xế và phụ xe tải bị đuổi đánh: Người dân ra can bị dọa đánh

Ông T. cho biết, khi chứng kiến sự việc, ông ra can ngăn thì bị hai nam thanh niên đánh tài xế hỗn hào dọa đánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/can-chet-mot-con-ga-tai-xe-va-phu-xe-tai-bi-duoi-danh-nguoi-dan-ra-can-bi-doa-danh-d439103.html

Chứng kiến cảnh lái xe và phụ xe tải bị 2 người đánh khi cán chết con gà, ông Nguyễn Văn T. (50 tuổi, trú tại thị trấn Khoái Châu, Khoái Châu, Hưng Yên) vẫn cảm thấy bức xúc về thái độ hung hăng của hai nam thanh niên.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, ông T. đang ở trong nhà thì nghe thấy một tiếng rầm. "Tôi chạy ra thì lại nghe thấy một tiếng động lớn nữa, lần này là ném gạch vào kính chắn gió xe tải", ông T. nói.

Biết hai tài xế lái xe tải là người nơi khác đến, bị một nam thanh niên ở xã bên đang đe dọa, ông T. đã đến can ngăn. Thấy vậy, nam thanh niên nói là đánh tài xế vì cán chết một con gà. Hai tài xế sợ hãi nói: "Em có nhìn thấy đâu mà biết để tránh".

Một lúc sau, một nam thanh niên (khoảng hơn 20 tuổi) là em của người đang đánh tài xế cũng đến. Hai người này càng hùng hổ lớn tiếng bắt tài xế quay lại hiện trường chẹt chết con gà. Tuy nhiên, khi đó ông T. nói: "Các cậu không phải quay lại, mà tôi sẽ gọi công an đến".

Xe tải cán chết con gà, tài xế, phụ xe bị đánh trầy xước. (Ảnh: CTV)

Thấy vậy, hai nam thanh niên lớn tiếng: "Tôi thách ông gọi". Bỏ mặc ngoài tai, ông T. vẫn gọi công an thị trấn đến giải quyết sự việc.

Khi công an đến nơi, hai nam thanh niên vẫn hùng hổ ngông cuồng làm lớn sự việc, thậm chí còn đe dọa ông T..

"Khi đó, hai đứa nó còn cà khịa, dọa đánh tôi", ông T. kể.

Bị dọa đánh, ông T. nói sẽ gọi các cháu nên hai thanh niên mới không làm gì ông. Sự việc càng ngày càng được đẩy lên cao khi người dân kéo đông thêm. Lúc đó, hai nam thanh niên thấy nhiều người lên án về việc làm của mình nên đã lên xe máy bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, bố của hai nam thanh niên đã đến nhà ông T. để xin lỗi vì hành vi ngông cuồng của hai người con.

Thông tin thêm về gia đình của hai nam thanh niên, ông T. cho biết, ngày nào ông cũng đi qua nhà của họ. Ông cho biết, họ thường thả gà chạy ra ngoài vì nhà ở ngay mặt đường, các con gà thì cũng nhỏ, giống như gà tre.

Sáng 14/11, trả lời VTC News, ông Đỗ Ngọc Cự, Trưởng công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, công an huyện đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó như VTC News đã thông tin, vào khoảng 8h ngày 13/11, tài xế Đặng Văn Quang (SN 1989) và phụ xe là Nguyễn Văn Phước (SN 1991, cùng trú tại thôn Xuân Hạ, Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội) lái xe tải BKS 29C- 77476 đi giao hàng ở xã Bình Kiều (Khoái Châu, Hưng Yên).

Khi xe tải đang đi trên đường ở thôn An Cảnh (xã Bình Kiều, Khoái Châu), một con gà chạy băng qua đường và bị bánh sau xe tải cán chết. Do tài xế không biết xe cán chết gà nhà dân nên vẫn lái xe đi tiếp. Chứng kiến sự việc, hai nam thanh niên ở gần đó lấy xe máy đuổi theo xe tải.

Sau khi đuổi khoảng 600 - 700 m, đến cây xăng Thành Vân (phố Vinh Quang, thị trấn Khoái Châu), 2 nam thanh niên đi xe máy chặn được đầu xe tải. Sau đó, hai người này dùng gạch ném vào giữa mặt kính ô tô khiến kính bị rạn nứt. Không chỉ đập phá xe, hai thanh niên dùng gạch ném vào vai người phụ xe, lấy tuốc nơ vít tấn công tài xế.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hải, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội, về sự việc trên, cơ quan điều tra sẽ giám định thương tích, tài sản thiệt hại giá trị bao nhiêu để xác định mức phạt.

Về hành vi đuổi đánh tài xế và phụ xe của hai thanh niên trên có thể cấu thành tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác:

“ Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;”

3. Hành vi đuổi theo xe tải dùng gạch ném bể kính, cấu thành tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản

“Điều 178. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ;”

Mạnh Đoàn

Tìm kiếm:✨

  • Khoái Châu, Xe tải, Tài xế, Công an huyện Khoái Châu, Nam thanh niên, Xã Bình Kiều, Nguyễn Văn Phước, Thành Vân, Đuổi theo, Sau khi, Làm rõ, Cây xăng, Kính chắn gió, Cơ quan điều tra, VTC News, Hà Nội, Thanh Niên Vẫn, Sáng 14/11, Mạnh Đoàn, Hỗn láo, Cửa hàng xăng dầu, Bơm xăng, Trầy xước