Báo VOV: Tuyên dương các nhà giáo mẫu mực của Thủ đô năm 2018

Sáng nay (14/11), Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/tuyen-duong-cac-nha-giao-mau-muc-cua-thu-do-nam-2018-838516.vov

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2017-2018, quy mô giáo dục của Thủ đô tiếp tục có bước phát triển toàn diện ở các cấp học, ngành học. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, mạng lưới trường, lớp không ngừng được mở rộng, dẫn đầu cả nước với gần 2.700 trường học, gần 2 triệu học sinh. Chất lượng giáo dục phổ thông tiếp tục được duy trì với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,38%. Đây cũng là năm học Hà Nội giữ vững vị trí dẫn đầu cả nước về số lượng bài thi THPT quốc gia đạt điểm 10. Trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế, Hà Nội khẳng định vị thế dẫn đầu, đạt thành tích xuất sắc với 132 giải quốc gia, 160 giải quốc tế.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao bằng khen, cờ thi đua cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định chính sự lao động tận tụy, trách nhiệm và tình yêu nghề của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong từng tiết học tại các nhà trường đã làm nên thành tích của ngành giáo dục thủ đô.

Ông Chử Xuân Dũng cũng cho biết, từ năm học 2016-2017, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức xét giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” từ năm học 2016-2017, đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

"127 nhà giáo với các công trình, dự án vào vòng chung khảo không chỉ là gương điển hình mà còn là những người khơi nguồn, truyền cảm hứng, làm lan tỏa ra toàn đội ngũ ý thức tự học, tâm huyết, tích cực vượt khó, và là tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần tự học, sáng tạo cho học sinh noi theo", ông Dũng nhấn mạnh.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Một trong những điển hình của giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” được tuyên dương tại buổi lễ là cô giáo Đỗ Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Liên Bạt (huyện Ứng Hòa). Lớp học của trẻ ở đây gần gũi với thiên nhiên, khu vườn cây ăn quả, rau xanh tại trường. Với sự dẫn dắt của cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Hòa, các giáo viên không ngừng tự hoàn thiện để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Không chỉ nỗ lực trong chuyên môn, Hiệu trưởng Đỗ Thị Hòa còn nhận đỡ đầu và hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho một bé lớp mẫu giáo bị bệnh tim, mồ côi bố. Với sự kêu gọi, vận động của cô Đỗ Thị Hòa, năm học vừa qua, nhà trường đã nhận được 13 suất hỗ trợ tiền ăn, 15 suất học bổng và nhiều quần áo, sữa cho trẻ mầm non thuộc diện hộ nghèo.

Nhiều trường học có thành tích đặc biệt cũng được tuyên dương, như Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm), năm học 2017-2018 toàn trường có 75 giải quốc gia, 47 giải quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng triển khai các chuyên đề về đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế, bổ ích. Hay trường THPT Amsterdam luôn dẫn đầu trong mọi phong trào giáo dục. Học sinh THPT Amsterdam dành nhiều giải cao trong các kỳ thi quan trọng của quốc gia và quốc tế.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng, ngành Giáo dục Thủ đô vẫn đang đứng trước nhiều thách thức, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và đoàn kết của tập thể đội ngũ nhà giáo. Thời gian tới, mỗi nhà giáo tiếp tục tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tất cả vì mục tiêu chung là giúp cho thế hệ trẻ Thủ đô phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ, góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Đến tham dự, chúc mừng đội ngũ các nhà giáo của thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận những đóng góp quý giá của các thầy cô được tuyên dương, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp thầm lặng của nhiều thế hệ thầy cô, những "anh hùng vô danh" tận tụy, cần mẫn đào tạo và dìu dắt nhiều thế hệ học sinh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo Thủ đô luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nhân cách, đạo đức, nghề nghiệp, thực sự là người thầy được trân quý, được tri ân cao nhất của học sinh, phụ huynh và của xã hội.

Tại lễ tuyên dương, các tập thể và cá nhân xuất sắc đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động; Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT Hà Nội đã trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ II cho 40 cá nhân, đây là giải thưởng tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Nhà giáo, Giáo dục, Bộ giáo dục và đào tạo, Đạo đức, Giáo viên, Học sinh, Nhà trường, Đổi mới, Ngày nhà giáo việt nam, Chử Xuân Dũng, Đỗ Thị Hòa, Sở GD-ĐT HÀ Nội, Năm học 2017-2018, Trường mầm non Liên Bạt, Phó Chủ tịch thường, THPT Quốc, Tại Lễ, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Việt nam, Vườn cây ăn quả, Huân chương độc lập, Phong trào thi đua, Bậc đại học, Noi theo, Học bổng