Báo VOV: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Bước chạy đà cho SEA Games

Chiều 15/11, tại Tổng cục TDTT, Bộ VHTT&DL đã phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức buổi họp báo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-thao/dai-hoi-the-thao-toan-quoc-lan-thu-viii-buoc-chay-da-cho-sea-games-839088.vov

Tại buổi họp báo, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ có nhiều VĐV trong kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu SEA Games diễn ra vào năm 2021, ASIAD và Olympic tham dự.

Phó Tổng cục TDTT- Trần Đức Phấn khẳng định đây sẽ là đại hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Ông nói: “Ở Đại hội lần này, có rất nhiều điều khác biệt so với các kỳ trước. Hơn nữa tính cạnh tranh ở các đoàn rất là hấp dẫn, không như các giải quốc gia tổ chức hàng năm. Tôi khẳng định đây là một kỳ đại hội với quy mô lớn nhất từ trước tới nay”.

“Với phương châm đảm bảo an toàn cho các môn thi đấu, tất cả các vấn đề không được thiếu, bỏ sót và phải làm với tinh thần trách nhiệm cao trên nguyên tắc Tổng cục TDTT và TP Hà Nội là một. Đây là cuộc tập dượt quan trọng cho SEA Games 2021 mà Hà Nội là thành phố đăng cai”, Phó Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chia sẻ thêm.

Đông đảo phóng viên tới dự buổi họp báo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Về mặt kinh phí tổ chức, ông Trần Đức Phấn cho biết, Nhà nước cấp 50 tỷ đồng để chuẩn bị, trong đó có việc mua sắm trang thiết bị phục vụ cho các VĐV thi đấu.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, mọi công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, Hà Nội đã sẵn sàng cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Ông Tô Văn Động cho hay: “Đến nay các nhà thi đấu, sân vận động đã đạt đúng với yêu cầu của BTC Đại hội. TP Hà Nội cũng đã nâng cấp, tân trang lại mọi mặt để hướng tới một đại hội thành công. Việc đầu tư nâng cấp, cải trang thành phố để chuẩn bị cho Đại hội nhằm làm đẹp thêm thành phố và đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2021”.

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 được diễn ra tại Hà Nội, tỉnh Hòa Bình (tổ chức Xe đạp địa hình) và tỉnh Khánh Hòa (tổ chức Bóng chuyền bãi biển). Lễ khai mạc sẽ được diễn ra lúc 20 giờ ngày 25/11 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ là bước đệm cho SEA Games vào năm 2021.

Ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII có hơn 11.700 VĐV và HLV, trọng tài tham dự, trong đó có hơn 7.000 VĐV, 2.500 HLV và 2.200 trọng tài, tham gia ở 36 môn, 743 nội dung thi đấu.

Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất ở nước ta, được tổ chức 4 năm một lần. Trải qua 7 kỳ tổ chức, Đại hội đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong nhân dân nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Trường Giang/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Đại hội thể thao, Toàn quốc lần thứ VIII, Đại hội, Tổng cục thể dục thể thao, Vận động viên, Thể dục thể thao, Ngày 25/11, Lần thứ VIII, Lễ khai mạc, Trần Đức Phấn Cho, Xe đạp địa hình, Hà Nội, Đăng cai, Tỉnh Khánh Hòa, Chuẩn bị, TRANG THÀNH, Bộ VHTT&DL, Tổ chức Hàng, SẼ CÓ, Việt nam, Bóng chuyền bãi biển