Báo VnMedia: Ứng dụng di động thông minh giúp người chăn nuôi giải quyết mọi khó khăn

Ứng dụng FVET Vietnam là ứng dụng đầu tiên và hoàn toàn mới tại Việt Nam giúp người chăn nuôi có thể hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia về các vấn đề mà họ đang gặp khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnMedia, nguồn bài: http://vnmedia.vn/cong-nghe/201811/ung-dung-di-dong-thong-minh-giup-nguoi-chan-nuoi-giai-quyet-moi-kho-khan-619304/

FVET Vietnam - Ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam giúp người chăn nuôi hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia là sản phẩm tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 và may mắn lọt vào vòng chung khảo. Đây là một trong 5 sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, kết nối di động.

Ứng dụng hoàn toàn mới tại Việt Nam

Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản. Ứng dụng FVET Vietnam là ứng dụng đầu tiên và hoàn toàn mới tại Việt Nam giúp người chăn nuôi có thể hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia về các vấn đề mà họ đang gặp khó khăn.

Theo đó, ứng dụng FVET Vietnam cung cấp tính năng đọc tin tức về khoa học - kĩ thuật trong nước và thế giới, kinh nghiệm của các chuyên gia, giá cả, cũng như xu hướng thị trường chăn nuôi, thú y và thủy sản tại Việt Nam.

Ứng dụng FVET Vietnam là ứng dụng đầu tiên và hoàn toàn mới tại Việt Nam giúp người chăn nuôi có thể hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia về các vấn đề mà họ đang gặp khó khăn. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, ứng dụng FVET Vietnam còn có chức năng chẩn đoán bệnh. Cụ thể, trong ứng dụng có 2 phần chẩn đoán đó là phần chẩn đoán miễn phí dựa vào các triệu chứng biểu hiện của vật nuôi, nhằm cung cấp các thông tin tham khảo cho người chăn nuôi. Phần thứ hai là chẩn đoán có tính phí, ở phần này người chăn nuôi có thể gửi trực tiếp các hồ sơ ca bệnh lên cho các Bác sĩ thú y và chuyên gia.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ chẩn đoán bệnh và đưa ra được hướng giải quyết trên nhiều loại vật nuôi. Việc chẩn đoán dựa trên các thông tin (giống, độ tuổi, trọng lượng cơ thể, tính biệt, tiêm phòng vắc-xin, diễn biến và tiến triển của bệnh), hình ảnh (triệu chứng và bệnh tích) do người chăn nuôi cung cấp.

Ngoài ra, ứng dụng FVET Vietnam còn tích hợp dữ liệu chẩn đoán miễn phí dựa vào triệu chứng lâm sàng (biểu hiện bên ngoài), để đưa ra được một số gợi ý về các bệnh có thể mắc trên heo và gà.

Ứng dụng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho người sử dụng

Theo nhóm tác giả sản phẩm FVET Vietnam, ứng dụng FVET Vietnam được phát triển hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành di động là iOS và Android, người dùng có thể cài trực tiếp từ kho ứng dụng trên hai hệ điều hành di động tương ứng từ Appstore và Google Play.

Cũng theo nhóm tác giả sản phẩm FVET Vietnam, dựa trên kết quả thử nghiệm chẩn đoán trên 716 ca bệnh (trên nhiều loại đối tượng vật nuôi) trong thời gian 6 tháng cuối năm 2017, ứng dụng đã được tối ưu và phù hợp với người chăn nuôi tại Việt Nam, đây là điều mà các ứng dụng nước ngoài hiện chưa khắc phục được.

Không những thế, ứng dụng này được phát triển và vận hành hoàn toàn bởi đội ngũ các bác sĩ thú y và lập trình viên Việt Nam. Với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng đối với người chăn nuôi. Ứng dụng còn giúp người sử dụng có thể cập nhật thường xuyên các thông tin khoa học kĩ thuật, thị trường về lĩnh vực chăn nuôi, thú y tại Việt Nam và quốc tế, cũng như gửi hồ sơ ca bệnh tới bác sĩ thú y và chuyên gia ngay tức thời. Bên cạnh đó, việc thanh toán trên ứng dụng lại vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Với những tính năng trên, nhóm FVET Vietnam cho biết, ứng dụng có thể triển khai đối với hệ thống khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Trong đó, hệ thống khách hàng doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng như là một công cụ để chăm sóc khách hàng nhằm tạo ra sự khác biệt về dịch vụ của sản phẩm. Đối với khách hàng cá nhân, mọi người chăn nuôi đều có thể dễ dàng tiếp cận với ứng dụng do ứng dụng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt trên thiết bị di động hoặc sử dụng trên nền website.

Đặc biệt, ứng dụng FVET Vietnam khi áp dụng với hệ thống khách hàng doanh nghiệp sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ dịch vụ chăm sóc khách hàng, giảm chi phí dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng trực tiếp, tiết kiệm các chi phí khác trong việc chăm sóc khách hàng. Ứng dụng sẽ giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế do tình hình dịch bệnh gây ra trên đàn vật nuôi, nâng cao năng suất, cũng như đóng góp và sự phát triển ổn định của nền kinh tế nước nhà.

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Minh Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Ứng dụng, FVET Vietnam, Sản phẩm, Người dùng, Người chăn nuôi, Thú y, Tại Việt Nam, Thuyết trình, Cung cấp, Năm Thứ, Hoàn Toàn Mới, Website, Ngày 18/11, Vnpt, Trên kênh VTV2, THÔNG TIN THAM KHẢO, Hàng chục, Tại Hà Nội, Hà Nội, Việt nam, Tổng đàn, Chung khảo, Lợn hơi, Lập trình viên, Báo dân trí, Tiêm phòng dịch