Báo VnEconomy: Đầu tư R&D trong sản xuất vật liệu xây dựng, chìa khóa của thành công

Bí quyết phát triển nhanh, mạnh và bền vững ngay cả trong thời kì kinh tế khó khăn (2011 - 2014) của Khang Minh - Thương hiệu Việt tiên phong trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung chính là đầu tư nguồn lực chủ đạo vào quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm, nhằm tạo ra những giá trị cho cộng đồng.Gia nhập thị trường sản xuất vật liệu xây dựng từ năm 2010, đến nay Khang Minh được biết đến với vị thế người tiên phong trong nghiên cứu và sản xuất gạch bê tông không nung...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VnEconomy, nguồn bài: http://vneconomy.vn/dau-tu-rd-trong-san-xuat-vat-lieu-xay-dung-chia-khoa-cua-thanh-cong-20181114103910214.htm

Đầu năm 2018 Khang Minh chính thức đưa ra thị trường sản phẩm gạch lát xuyên nước theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Gia nhập thị trường sản xuất vật liệu xây dựng từ năm 2010, đến nay Khang Minh được biết đến với vị thế người tiên phong trong nghiên cứu và sản xuất gạch bê tông không nung. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của Khang Minh khi luôn bám sát định hướng chiến lược bằng việc đầu tư phát triển sản phẩm, đầu tư công nghệ mang đến giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Gạch không nung - vật liệu xanh từ nguồn nguyên liệu tận thu

Khác với gạch đỏ truyền thống phải dùng nguồn nguyên liệu không tái tạo như đất sét, nhiên liệu hóa thạch, nung trong lò thủ công và thải ra lượng lớn khí CO2, sản phẩm của Khang Minh mang những đặc điểm thân thiện với môi trường. Chiếm đến 92% nguyên liệu gạch không nung là mạt đá và tro sỉ - những phụ phẩm tận thu từ các lò nhiệt điện, không có khí thải và nước thải công nghiệp.

Với các công trình có tính chất đặc thù như cầu cảng, Khang Minh là một trong số rất ít đơn vị sản xuất gạch mác cao với cường độ nén hơn 450 kg/cm2 trên dây chuyền công nghệ hiện có, chịu được tải trọng lớn và dễ dàng xử lí khi xảy ra tình trạng sụt lún.

Một trong những thành tựu trong quá trình R&D của Khang Minh là dòng sản phẩm gạch 3, 4 thành vách dày chạy song song theo chiều dài, tạo nên kết cấu nhiều lớp với các mẫu đặc thù dành riêng cho xây dựng nhà cao tầng. Với khả năng chống thấm cao, sản phẩm này trở thành vật liệu tối ưu khi xây lớp tường bao của chung cư, phù hợp khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam.

Khắc phục nhược điểm của vật liệu truyền thống, gạch nhiều thành vách giúp cho quá trình thi công điện nước âm tường trở nên thuận tiện, dễ dàng. Với căn hộ dưới 70m2, loại gạch này giúp diện tích sử dụng hữu ích trong lòng căn hộ tăng lên khoảng 2%, diện tích tường được thu hẹp, tiết kiệm đến 25 - 30% khối xây. Khối lượng gạch nhẹ hơn, giảm trọng lượng tác dụng lên nền móng, giảm chi phí xây dựng, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Đây là lí do phần lớn chủ đầu tư đã lựa chọn gạch 3, 4 thành vách cho công trình của mình. Tiêu biểu là các công trình như: Khu đô thị Ecopark, Zen Residence (Gamuda Land), Hyundai Hillstate, Sun Grand City Residence (Sun Group), An Bình City (Geleximco) …

Gạch lát xuyên nước - sáng kiến giảm ngập úng đô thị

Nắm rõ đặc điểm thổ nhưỡng Việt Nam và nhược điểm không chống thấm của gạch truyền thống, đầu năm 2018 Khang Minh chính thức đưa ra thị trường sản phẩm gạch lát xuyên nước theo tiêu chuẩn Quốc tế. Với sản phẩm này, nước mưa có thể thẩm thấu xuống nền đất, giảm tải áp lực cho hệ thống thoát nước. Đây được coi là giải pháp hữu ích dành cho những đô thị thường xuyên xảy ra ngập lụt như Tp.HCM, Hà Nội…

Đồng thời, gạch lát xuyên nước có khả năng điều hòa khí hậu, giảm nhiệt độ khi trời nắng, hạn chế sự hấp thụ hơi nóng qua bề mặt, giảm quá trình bê tông hóa đô thị và các hệ lụy kèm theo như đảo nhiệt đô thị, sụt lún, tiêu diệt sinh vật tự nhiên trong lòng đất….

Gạch được nghiên cứu để giảm trọng lượng, giúp thao tác kĩ thuật dễ dàng, chính xác. Toàn bộ quá trình sản xuất tuân thủ theo dây chuyền cơ giới hóa, người lao động không phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, môi trường độc hại.

Trong bối cảnh thị trường khốc liệt với nguồn cung quá lớn, R&D chính là yếu tố then chốt tạo nên lợi thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp vững vàng hội nhập kinh tế quốc tế.

Hiểu rõ điều đó, Khang Minh luôn đặt R&D ở vị trí trọng tâm, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Thời gian tới, Khang Minh sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp bắt kịp xu hướng sống xanh trên thế giới, mang đến lợi ích lớn hơn cho doanh nghiệp và cộng đồng, tạo động lực phát triển bền vững cho ngành vật liệu xây dựng nước nhà.

Thu Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Vật liệu xây dựng, Bê tông, Công trình, Sản xuất, Nghiên cứu phát triển, Hyundai Hillstate, Bê tông hóa, Sản phẩm, Mang lại, CO2, Giải pháp hữu ích, Ngập úng, Đô thị Ecopark, Như TP.HCM, Hà Nội, Việt nam, Vi lượng, Nước thải, Nhà máy nhiệt điện, Khí thải