Báo VietnamPlus: Nâng cao kiến thức tài chính kỹ thuật số cho người thu nhập thấp

Chương trình i3 với mục tiêu xây dựng và cung cấp các dịch vụ tài chính cho người thu nhập thấp bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số với những hiểu biết chuyên sâu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nang-cao-kien-thuc-tai-chinh-ky-thuat-so-cho-nguoi-thu-nhap-thap/534923.vnp

Các diễn giả tại hội thảo. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Công ty MicroSave tổ chức lễ phát động Chương trình “Đổi mới - Thực hiện - Tác động” (gọi tắt là i3).

Chương trình i3 với mục tiêu xây dựng và cung cấp các dịch vụ tài chính cho thị trường đại chúng bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số với những hiểu biết chuyên sâu về nhu cầu, nguyện vọng và hành vi cho người thu nhập thấp và trung bình. Chương trình i3 hy vọng sẽ tạo ra sự tác động trực tiếp cho ít nhất 400.000 khách hàng có thu nhập thấp và trung bình.

Phát biểu tại lễ phát động ông Bùi Quang Vinh, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết: “Với mục tiêu không để cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bỏ qua người nghèo, thông qua sự hợp tác với MicroSave tại chương trình i3, chúng tôi muốn nâng cao kiến thức tài chính kỹ thuật số cho người nghèo. Từ đó, giúp gia tăng và tiếp cận với đầy đủ các dịch vụ tài chính kỹ thuật số đến với những người khó tiếp cận các dịch vụ ngân hàng truyền thống. Đặc biệt, i3 sẽ thúc đẩy các cơ hội kinh tế cho các hộ gia đình có thu nhập thấp và các doanh nghiệp siêu nhỏ do phụ nữ lãnh đạo."

Còn theo ông Manoj Sharma, Giám đốc điều hành MicroSave khu vực châu Á, thông qua chương trình i3, MicroSave hướng đến làm việc với tổ chức Fintech, tài chính có các dịch vụ vững chắc nhằm đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập thấp và trung bình mong muốn có cuộc sống lành mạnh về tài chính.

Trong khuôn khổ chương trình i3, Ngân hàng Chính sách xã hội và Công ty MicroSave đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về mặt kỹ thuật dựa trên sự thống nhất về các nội dung công việc sẽ thực hiện dự án Mobile Banking giai đoạn 2 mà Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai cùng với Quỹ Châu Á và MasterCard. Tổng chi phí công ty MicroSave hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dự kiến là 500.000 USD./.

Thúy Hà (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng chính sách xã hội việt nam, Vụ Tài, Thu nhập, Về nhu cầu, Quỹ Châu Á, Bằng cách, Người nghèo, Bùi Quang Vinh, Dịch vụ ngân, Mobile banking, Hiểu biết, Phát động, Giai đoạn 2, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đối tượng thu nhập thấp, Kiến thức, CEO, Hà Nội, Internet banking, Home banking, Thẻ tín dụng, Chính sách xã hội, Tổng chi phí, Biên bản ghi nhớ, Ngân hàng phát hành