Báo VietnamNet: Hà Nội tuyên dương các nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018

Sáng 14/11, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2018 và trao tặng giải thưởng 'Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo' lần thứ II.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/ngay-20-11-ha-noi-tuyen-duong-cac-nha-giao-mau-muc-tieu-bieu-nam-2018-488895.html

Trong đó có 127 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học được trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” năm học 2017-2018.

Tại buổi lễ, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội gửi lời chúc mừng tới các giáo viên đạt được thành tích xuất sắc, đặc biệt trong dịp gần tới ngày 20/11.

Ông Dũng cho hay những thầy cô giáo được tuyên dương khen thưởng là những người đã có những cống hiến và chiến công trong thầm lặng, đã sáng tạo, phấn đấu không ngừng cũng như khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang của mình.

Các giáo viên được tuyên dương khen thưởng điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2018. Ảnh: Thanh Hùng.

Ông Dũng nhấn mạnh chất lượng của một nền giáo dục không thể vượt quá chất lượng của đội ngũ giáo viên. Do đó, cần đặc biệt quan tâm việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

“Đây chính là nhân tố quan trọng, vừa là mục tiêu vừa là động lực để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Cần hết sức coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực; nhiều thầy cô giáo tốt, tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm với nghề,…”, ông Dũng chia sẻ.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 12 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2017 - 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, có 61 đơn vị tiêu biểu các cấp học và Phòng GD-ĐT được Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” trong năm học 2017 - 2018; 17 tập thể, cá nhân vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; 17 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 364 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 108 tập thể, 149 cá nhân được tặng bằng khen của thành phố; 62 tập thể và 99 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ GD-ĐT và 15 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

Tính đến đầu năm học 2018-2019, Hà Nội có 2.689 trường và gần 2 triệu học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn thành phố hiện là 52%, trong đó công lập là 62%; tỷ lệ nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là 78%.

Thanh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Nhà giáo, Giáo dục, Bộ giáo dục và đào tạo, Giáo viên, Học sinh, Đổi mới, Đội ngũ, Cô giáo, Chử Xuân Dũng, Tặng Bằng, Sở GD-ĐT HÀ Nội, Nhân Vinh, Năm học 2017-2018, Huân chương Lao động hạng, Toàn thành, Chuẩn Quốc gia, Sáng 14/11, Hoàng Trung Hải, Hà Nội, Huân chương độc lập, Chiến sĩ thi đua, Lời chúc mừng, Bằng khen, Lễ kỷ niệm, Chiến công, Nhà vệ sinh