Báo VietnamNet: Con lươn lạ trắng toát toàn thân: Xôn xao mỗi lần xuất hiện

Gần đây, người dân liên tiếp bắt được những con lươn khủng, có màu sắc lạ. Nhiều con lươn lạ đã được trả giá tới hàng chục triệu nhưng chủ nhân vẫn không đồng ý bán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/bat-duoc-luon-la-tra-gia-chuc-trieu-khong-ban-487821.html

Bắt được lươn 'bạch tạng' hiếm gặp ở Hà Tĩnh

Ngày 6/11, anh Phạm Việt Hùng (33 tuổi, ở xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bắt được con lươn lạ trong ao ở vườn nhà. Con lươn toàn thân màu trắng, dài khoảng 55 cm, nặng 300 gram.

Con lươn màu trắng được anh Hùng bắt trong ao tại vườn nhà.

Khi biết chuyện này, nhiều người đã kéo nhau đến nhà anh Hùng để tận mắt chứng kiến con lươn lạ. Theo các chuyên gia thủy sản, lươn có màu trắng hay vàng là do đột biến gen, với tỷ lệ hiếm, nên ít gặp trong tự nhiên.

Phát hiện con lươn nặng 400g có màu trắng kỳ lạ

Cuối tháng 6 vừa qua, anh Lê Tấn Khanh (SN 1995, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) mua được một con lươn có màu trắng kỳ lạ. Con lươn này có màu trắng toàn thân, hai mắt hiện ra rất rõ, dài khoảng 60cm, nặng khoảng 400g.

Con lươn có màu trắng toàn thân kỳ lạ.

Nghe anh Khanh đang sở hữu một con lươn toàn thân có màu trắng kỳ lạ nên nhiều người dân kéo đến xem.

Lươn 'bạch tạng' dài hơn nửa mét, nặng gần 1kg ở Huế

Tối 11/3, anh Nguyễn Văn Hòa (23 tuổi, phường Kim Long, TP Huế) bắt được con lươn nặng 0,7 kg, dài hơn 60 cm, toàn thân màu trắng có nổi nhiều mạch máu.

Anh Hòa bên con lươn bạch tạng.

Nghe tin anh Hòa bắt được con lươn màu sắc lạ, nhiều người dân ở phường Kim Long và vùng lân cận đã kéo nhau đến xem. Một số người hỏi mua nhưng thấy giá không hợp lý nên anh Hòa không bán.

Lươn vàng có đốm đen kỳ lạ ở Huế

Vào cuối tháng 1/2018, thông tin anh Thẩm Trần Minh Thành (SN 1989, trú phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) bắt được lươn vàng óng có đốm đen kỳ lạ thu hút sự quan tâm của nhiều người dân ở địa phương.

Con lươn kỳ lạ mà anh Thành bắt được.

Con lươn dài khoảng 30cm, nặng 2,5 gram, thân to gần bằng ngón chân cái người lớn. Ngoài có màu vàng óng, da con lươn này còn xuất hiện hàng loạt đốm đen trông rất lạ mắt. Nhiều người dân ở địa phương đã đến xem bởi trước giờ họ chưa hề thấy con lươn nào lạ đến vậy. Một số người hỏi mua con lươn với giá tiền triệu nhưng anh Thành không bán vì muốn để nuôi làm cảnh.

Nhiều người đến xem con lươn vàng 'khủng' ở Hậu Giang

Vào tháng 7/2017, trong lúc đi thăm dớn, anh Lê Văn Hùng (ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) bắt được con lươn vàng "khủng", với trọng lượng lên đến gần 900gram.

Con lươn vàng nặng gần 1 kg.

Điều đặc biệt, khi mới bắt được trên lưng con lươn có vài nốt đỏ như son, nhưng khi gọng trong lu được vài ngày thì những nốt đỏ này biết mất. Nghe thông tin, mỗi ngày có đến hàng chục lượt người ở địa phương và các khu vực lân cận tìm đến nhà anh Hùng để xem con lươn vàng khủng vì hiếu kỳ.

Con lươn có màu sắc kỳ lạ ở Vĩnh Long

Ngày 23/4/2017, anh Nguyễn Lâm Đệ (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) bắt được một con lươn có màu sắc kỳ lạ, toàn thân lốm đốm giống rằn ri, dài gần 60 cm, nặng trên 400 gram.

Lươn rằn ri kỳ lạ do anh Đệ bắt được.

Hay tin anh Đệ bắt được con lươn lạ, nhiều người đã kéo nhau đến xem và tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi thấy con lươn này. Những “bô lão” trong xã cho biết sống ở đây gần hết đời rồi mà chưa từng thấy con lươn nào có màu sắc kỳ lạ đến vậy.

Bắt được lươn vàng khủng, nhiều người tranh mua

Cuối năm 2016, dư luận rần rần trước thông tin một người dân ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bắt được con lươn vàng quý dài tới 70cm và nặng 350g ở cánh đồng sau nhà.

Con lươn anh Sơn bắt được có màu vàng óng.

Biết tin anh Phạm Văn Sơn bắt được lươn vàng, nhiều người đã kéo đến xem, thậm chí nhiều thương lái cũng đến hỏi mua với giá hàng chục triệu đồng.

Sau khi ngã giá tranh nhau, một người dân cùng phường với anh Sơn đã mua được con lươn này đưa về nuôi làm cảnh với mức giá khá "khủng" nhưng không được tiết lộ.

Lão nông Vĩnh Long bắt được lươn vàng nặng gần 1kg

Cuối năm 2016, ông Nguyễn Văn Chi (SN 1967, ngụ ấp Hậu Thành, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bắt được một con lươn có màu vàng óng, nặng gần 1kg ở ngoài đồng. Con lươn mà ông Chi bắt được nặng tới 800g, dài 90cm và rất khỏe mạnh.

Con lươn có màu vàng kỳ lạ.

Theo ông Chi, một số người ở Cần Thơ, TP. HCM, Hà Nội đã liên lạc hỏi mua con lươn với giá 50 triệu đồng, hay thậm chí là 80 triệu đồng, nhưng ông đều không đồng ý bán.

Bắt được lươn lạ màu vàng óng ở Vĩnh Long

Sáng ngày 27/12/2015, trong lúc ra đồng thăm lúa, chị Nguyễn Ngọc Loan (ở xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã bắt được 1 con lươn có hình dáng béo tròn, toàn thân có màu vàng óng ánh. Con lươn này có chiều dài 50cm và nặng hơn 600gram.

Con lươn màu vàng óng mà chị Loan bắt được.

Nghe tin chị Loan bắt được con lươn vàng óng, nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến nhà để tận mục sở thị. Nhiều bà con trong xóm khuyên gia đình chị Loan nên để lại con lươn nuôi làm cảnh.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Con lươn, Huyện Long Hồ, Bạch tạng, Anh Đệ, Thẩm Trần Minh Thành, Thăm lúa, Nguyễn Lâm Đệ, Phường Hương Văn, Màu sắc, Phường Kim Long, Bô lão, Tháng 7/2017, Ngã giá, Thương lái, Mạch máu, Gene, Đồng ý, Hà Nội