Báo Vietnam Finance: Cổ đông chiến lược tiềm năng của BIDV làm việc với Thống đốc

Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng quá trình hợp tác chiến lược giữa BIDV và Tập đoàn Tài chính Hana đã đạt được những bước tiến quan trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: http://vietnamfinance.vn/co-dong-chien-luoc-tiem-nang-cua-bidv-lam-viec-voi-thong-doc-20180504224216031.htm

Cổ đông chiến lược tiềm năng của BIDV làm việc với Thống đốc Lê Minh Hưng

Ngày 13/11/2018 tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana (Hàn Quốc). Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thanh toán, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Văn phòng NHNN và Lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tại buổi tiếp, sau khi nghe Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana báo cáo về hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng quá trình hợp tác chiến lược giữa BIDV và Tập đoàn Tài chính Hana đã đạt được những bước tiến quan trọng.

Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana cảm ơn NHNN vì đã ủng hộ và hỗ trợ cho quá trình tiếp xúc và triển khai hợp tác giữa hai ngân hàng, đồng thời khẳng định lại cam kết đầu tư, làm ăn lâu dài và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của khu vực ngân hàng Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi và thảo luận một số ý tưởng hợp tác liên quan đến việc phát triển dịch vụ thanh toán ngân hàng ứng dụng công nghệ hiện đại mà Tập đoàn Tài chính Hana có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh.

Cuối tháng 10 vừa qua, BIDV đã công bố tờ trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thông qua Phương án chào bán cổ phần và tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Theo đó, BIDV dự kiến phát hành 603 triệu cổ phần riêng lẻ, tương đương 15% quy mô vốn điều lệ sau khi phát hành (tương đương tỷ lệ 17,65% vốn điều lệ hiện tại của BIDV). Phương thức phát hành là phát hành riêng lẻ cho 1 nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Phía BIDV cho biết, cổ đông chiến lược nước ngoài là KEB Hana Bank (Hàn Quốc). "KEB Hana Bank đáp ứng đầy đủ các điều kiện để trở thành nhà đầu tư chiến lược nước ngoài của BIDV", văn bản của BIDV nêu.

Được biết, KEB Hana Bank trực thuộc Tập đoàn tài chính Hana. Tính đến đến cuối tháng 6/2018, tổng tài sản của tập đoàn này đạt đến 476.138 tỷ won (tương đương hơn 400 tỷ USD), nằm trong top 100 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Mạng lưới của Hana phủ 24 quốc gia với 153 chi nhánh, được xem là tập đoàn có mạng lưới nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc. Tại Việt Nam, tập đoàn này có 2 chi nhánh ngân hàng KEB Hana ở Hà Nội và TP. HCM.

Minh Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn tài chính Hana, Ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam, KEB Hana Bank, Kim Jung Tai, Lê Minh Hưng, Tại Việt Nam, Tác chiến, Ngân hàng, Cổ đông chiến lược, Có 2, Nhà đầu tư chiến lược, Cổ phần, Hàn quốc, Chúc mừng, Thống đốc ngân hàng, Quan Thanh Tra, Vụ Thanh, Hà Nội, Mua cổ phần, Bán đấu giá cổ phần, Thoái vốn, Tờ trình, Cổ đông, Cổ đông lớn