Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Thành đoàn Hà Nội kiểm tra công tác vay vốn 6 tháng cuối năm

Đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát tại cơ sở

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-doan-ha-noi-kiem-tra-cong-tac-vay-von-6-thang-cuoi-nam-d2058202.html

Qua kiểm tra, giám sát 13 quận, huyện, 13 xã, phường, 30 tổ tiết kiệm và vay vốn cùng 69 hộ gia đình thành viên của tổ, đoàn giám sát đánh giá hoạt động nhận ủy thác vay vốn cho thanh niên được thực hiện nghiêm túc, tích cực, chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác tập huấn về vay vốn. Số liệu báo cáo cho thấy, tính đến thời điểm 31/10/2018, tổng dư nợ do Đoàn Thanh niên quản lý là 275 tỷ đồng, với 8.740 hộ vay vốn thuộc 318 tổ tiết kiệm vay vốn; trong đó nợ quá hạn giảm từ 50,6 triệu đồng xuống 34 triệu đồng.

Xưởng sản xuất gốm xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Nhờ có định hướng đúng đắn trong công tác tuyên truyền những chính sách tín dụng, các hộ vay đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và có hiệu quả, tạo nguồn thu nhập ổn định và hỗ trợ, giải quyết việc làm cho thanh niên. Nhiều đơn vị đã triển khai thực hiện việc ủy thác vay vốn theo địa bàn dân cư như: Đống Đa, Gia Lâm… Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra thực tế, tại một số đơn vị, thanh niên còn vay ít, chưa thực sự quan tâm đến việc vay vốn phát triển kinh tế tại địa phương.

Trang trại trồng rau sạch tại xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Cùng với những ưu điểm đạt được, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ khi vay; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tổ tiết kiệm và vay vốn trong công tác quản lý hồ sơ; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và chính quyền địa phương xử lý những vấn đề còn tồn đọng.

Với vai trò của mình, tổ chức Đoàn đã và đang tập trung nguồn vốn nhằm tăng dư nợ vốn vay hỗ trợ thanh niên đáp ứng nhu cầu của thanh niên, đặc biệt là qua nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, qua đó động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Bình Minh

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng chính sách xã hội việt nam, Hà Nội Nhờ, Ủy thác, Gia Lâm, Xưởng sản xuất, Nguồn vốn, Dư nợ, Hỗ trợ, Đoàn viên thanh niên, Đoàn Hà Nội, Đoàn công tác, Rau sạch, Trang trại, Đoàn thanh niên, Vốn vay, Hà Nội, Chính sách xã hội, Dư nợ cho vay, Gốm sứ, Thợ gốm