Báo Tuổi Trẻ TĐ: HĐND thành phố đổi mới, làm việc hết mình giải quyết những vấn đề bức xúc cử tri

Chia sẻ với các cử tri quận Hà Đông, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, HĐND TP sẽ làm hết sức mình, tiếp tục đổi mới cách tổ chức hoạt động để đáp ứng kỳ vọng của cử tri….

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/hdnd-thanh-pho-doi-moi-lam-viec-het-minh-giai-quyet-nhung-van-de-buc-xuc-cu-tri-d2058300.html

Sáng 13/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông trước Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, các vấn đề nóng trên địa bàn quận như công tác bồi thường GPMB cho các dự án, vấn đề giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường (VSMT), giao đất cấp “sổ đỏ”…, cùng nhiều vấn đề dân sinh đã được các cử tri kiến nghị với các đại biểu HĐND Thành phố.

Cử tri Trần Xuân Yên (phường Yên Nghĩa) đề nghị TP sớm chỉ đạo Ban QLDA trạm bơm tiêu Yên Nghĩa khẩn trương chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho hơn 100 hộ dân tổ dân phố 13 có công trình bị ảnh hưởng do thi công dự án. Cử tri cũng kiến nghị Sở GTVT cho vận hành đèn giao thông khu vòng xuyến ngã tư Lê Trọng Tấn - Tố Hữu để giảm ùn tắc giờ cao điểm; lắp đặt đèn và các dải đường giảm tốc độ phương tiện giao thông đoạn đường cạnh Trường tiểu học Yên Nghĩa nối vào cổng Khu đô thị Đô Nghĩa do đoạn đường này thường tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

Cử tri phường Mỗ Lao tiếp tục phản ánh ô nhiễm môi trường khu vực sông Nhuệ ngày càng gia tăng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân, kiến nghị ĐB HĐND TP đề nghị UBND TP đẩy nhanh xử lý ô nhiễm tại đây. Đồng thời, các hộ dân sinh sống dọc bờ sông Nhuệ có nhà xây từ những năm 1970 đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống và an toàn tính mạng mỗi khi mùa mưa, nhưng chưa được cho phép cải tạo, sửa chữa. Do đó, đề nghị ĐB HĐND TP có ý kiến với UBND quận đưa ra giải pháp cấp phép tạm thời cho các hộ này xây dựng cải tạo nhà để ổn định đời sống.

Cử tri phường Hà Cầu, Yên Nghĩa, Kiến Hưng kiến nghị TP sớm quan tâm đầu tư cho giao thông tại quận, như xây tuyến đường đoạn qua Công an phường Hà Cầu; GPMB thi công mở rộng Quốc lộ 6A đoạn qua quận Hà Đông do đường đã xuống cấp, thường xuyên tắc giờ cao điểm …

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri quận Hà Đông, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thẳng thắn thừa nhận, những vấn đề mà cử tri quận Hà Đông nêu ra tại buổi tiếp xúc này, trong đó vấn đề ô nhiễm môi trường đang đặt ra nhiều thách thức cho đô thị Hà Nội.

Chủ tịch HĐND TP cho biết, thực hiện nhiệm vụ Bí thư Thành ủy giao, năm 2019, HĐND TP sẽ cùng UBND TP bố trí ngân sách để dần khắc phục ô nhiễm ở các dòng sông. Thành phố trong nguồn lực của mình sẽ khắc phục dần về vấn đề nước trong các dòng sông. Về rác thải, Thành phố sẽ quy hoạch xây dựng một số nhà máy xử lý hiện đại; việc thu gom rác cũng đã giao các đơn vị đấu thầu để thực hiện tốt nhất.

Với kiến nghị của cử tri về tiếp tục cho nhận tiền bồi thường GPMB ở một số dự án, Chủ tịch giao Sở KH&ĐT cùng UBND quận rà soát ngay các dự án, đảm bảo nhu cầu người dân đúng quy định. Về kiến nghị một số tuyến đường mới mở cần có vòng xuyến, đèn, dải đường giảm tốc, giao Sở GTVT cùng UBND quận rà soát xem thẩm quyền ở đâu để báo cáo Thành phố, khắc phục ngay.

Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết thêm, Kỳ họp thứ 7 HĐND TP sẽ tiến hành việc lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do HĐND bầu (tiến hành từ HĐND cấp xã trở lên), đây chính là thực hiện quyền giám sát của cử tri, của đại biểu với hoạt động của các cấp chính quyền. Riêng HĐND TP sẽ lấy phiếu tín nhiệm với 37 chức danh.

Chia sẻ với các cử tri quận Hà Đông, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, HĐND TP sẽ làm hết sức mình, tiếp tục đổi mới cách tổ chức hoạt động. “Với những vấn đề từ cấp xã đến sở, ngành, chúng tôi đều mời đại diện lên giải trình trước HĐND TP và mỗi năm tổ chức 2-3 phiên về những vấn đề người dân bức xúc” - Chủ tịch cho biết và mong muốn, cử tri tiếp tục theo dõi sát các kỳ họp HĐND, để HĐND hoạt động xứng đáng với niềm tin yêu của cử tri.

*Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hoài Đức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hoài Đức đã đề nghị Thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các hộ nghèo, gia đình chính sách; gắn công tác đào tạo nghề với giải quyết việc làm để hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững; có giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường dòng sông Đáy; quan tâm giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn do quá trình đô thị hóa gây ra... Cảm ơn các ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm, sâu sắc của cử tri huyện Hoài Đức, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định sẽ tiếp thu đầy đủ, tổng hợp và gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời cử tri theo quy định.

Hạnh Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Cử tri, Tiếp xúc, Đại biểu, Hội đồng nhân dân, Kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố, Thứ 7, Đề nghị, Phó Chủ tịch thường trực, Hộ dân, HĐND Thành phố, Hoài Đức, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Ngọc Tuấn, UBND Quận, Cho biết, QUAN TÂM HƠN NỮA, Đoạn qua, Hà Nội, Đèn tín hiệu giao thông, Tiền bồi thường, Trạm bơm, Gia đình chính sách, Ô nhiễm môi trường, Dòng sông, Cấp xã, Tổ dân phố, Giờ cao điểm, Thủy lợi