Báo Tuổi Trẻ TĐ: Chung tay phát triển kinh tế bền vững

Học viện Tài chính phối hợp với trường Đại học Greenwich – Vương quốc Anh vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế SEDBM 2018, với chủ đề 'Phát triển kinh tế và kinh doanh bền vững trong điều kiện toàn cầu hóa'. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội, thu hút 180 nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/chung-tay-phat-trien-kinh-te-ben-vung-d2058369.html

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS -TS. Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính đã nêu khái quát cơ hội và thách thức của toàn cầu hóa – một hệ thống đã và đang làm biến đổi thế giới ngày nay, cũng như những vấn đề đang tác động mạnh mẽ đến các quốc gia (kinh tế tri thức, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, biến đổi khí hậu, khủng bố quốc tế, chiến tranh thương mại, sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ… đe dọa mục tiêu phát triển kinh tế bền vững mà mọi quốc gia).

PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS-TS. Nguyễn Trọng Cơ chỉ rõ có những vấn đề phát sinh mới như: thương mại điện tử xuyên biên giới, xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận xuyên quốc gia với những hồ sơ Panama, hồ sơ Paradise… Tất cả những vấn đề trên cho thấy, toàn cầu hóa đã tác động rất đa chiều đến kinh tế và quản trị kinh doanh và đặt ra nhiều vấn đề mới cần phát triển bổ sung trong lĩnh vực khoa học kinh tế. Vì vậy, Hội thảo khoa học quốc tế lần này có ý nghĩa vô cùng thiết thực cả trên phương diện lý luận và thực nhằm tìm ra những giải pháp để ứng biến giải quyết những vấn đề đặt ra.

Các nhà khoa học tham gia Hội thảo

Hội thảo đã nhận được 163 bài viết và chọn được 136 bài tập trung công bố kết quả nghiên cứu về phát triển kinh tế, kinh doanh bền vững trong điều kiện toàn cầu hóa, để nhìn nhận rõ cơ hội, thách thức, các vấn đề thực tiễn đang đặt ra. CÁC bài tham luận, nghiên cứu đăng trong kỷ yếu có hàm lượng khoa học cao đã tập trung làm sáng tỏ nhiều khía cạnh lý luận và thực tiễn về phát triển bền vững, đặc biệt về các vấn đề: Kinh tế - quản trị kinh doanh; Tài chính; Kế toán kiểm toán…

Phần trình bày tham luận của tác giả tại phiên thảo luận chuyên đề tiếng Anh

Tại Hội thảo diễn ra phiên thảo luận chuyên đề tiếng Việt và phiên thảo luận chuyên đề tiếng Anh. Hội thảo cũng đã trao giải Best papers cho 4 bài tham luận của các tác giả có bài viết và thuyết trình chất lượng tốt: ông Mehmet Ugur (Đại học Greenwich, Anh); ông Hoàng Minh Lương (Đại học Greenwich, Anh); Nhóm Lưu Đức Tuyên; Nguyễn Thị Hồng Vân; Đinh Thị Thu Hà; Vũ Thùy Linh và nhóm tác giả Nhữ Trọng Bách; Đào Duy Thuần; Mai Xuân Thái; Phạm Thị Nga (Học viện Tài chính ).

Hội thảo khoa học quốc tế SEDBM sẽ là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần thúc đẩy hơn nữa việc nghiên cứu khoa học. Đây cũng là diễn đàn để nhà khoa học của các trường đại học, học viện trong, ngoài nước trao đổi về học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần thúc đẩy sự liên kết giữa nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp cũng như góp phần giải quyết những vấn đề có tính toàn cầu.

Bình Minh

Tìm kiếm:✨

  • Hội thảo, Tham luận, Khai mạc, Tại hội thảo, Thảo luận, Khoa học, Phát triển bền vững, Khoa học quốc tế, Trong nước và quốc tế, Của các, Học viện tài chính, Đại học greenwich, Hội thảo khoa học, Pháp để, Hà Nội, Xuyên Biên Giới, Panama, Bảo hộ mậu dịch, Toàn cầu hóa