Báo Tuổi Trẻ TĐ: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung:Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường

Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi làm việc với huyện Thanh Oai về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018, diễn ra sáng nay 14/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/phat-trien-kinh-te-phai-gan-voi-bao-ve-moi-truong-d2058307.html

Theo báo cáo của huyện Thanh Oai, 10 tháng đầu năm 2018, với quyết tâm chính trị cao, huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, đồng thời giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Kinh tế huyện đạt tốc độ tăng trưởng khá (12,5%); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách nhà nước 10 tháng đầu năm ước đạt 443.786 triệu đồng, bằng 135% kế hoạch Thành phố giao và 98,6% kế hoạch huyện giao.

Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; huyện cũng đẩy nhanh việc giao đất dịch vụ cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tính đến ngày 31/10/2018, toàn huyện đã cấp thêm được 955 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu, tổng số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đã được cấp là 33.914/34.616 thửa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đạt 98%.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đến nay, toàn huyện đã có 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2018 phấn đấu thêm 3 xã: Mỹ Hưng, Kim Thư, Xuân Dương về đích nông thôn mới.

Cùng với đó, các chính sách về an sinh, phúc lợi xã hội, giáo dục y tế được tập trung quan tâm giải quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự chủ động phối hợp với các sở, ngành Thành phố trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện Thanh Oai trong 10 tháng qua. Đặc biệt huyện đã có những “điểm sáng” trong công tác chỉ đạo điều hành như: xây dựng kế hoạch tuần của từng cán bộ; thường xuyên tổ chức giám sát; hằng tuần có giao ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, nhằm tăng cường sự trao đổi, phối hợp trong công việc.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung lưu ý, Thanh Oai là huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh nên tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường. Do vậy, trong phát triển kinh tế, huyện phải gắn với công tác bảo vệ môi trường. Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Về việc triển khai các KCN trên địa bàn huyện, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm xúc tiến đầu tư Thành phố lên danh mục, lựa chọn các nhà đầu tư, khuyến khích các hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp vừa và nhỏ để vào các khu công nghiệp, phát triển các dịch vụ, hàng hóa xuất khẩu.

Ngoài ra, huyện cần đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo hướng dẫn của Sở TT&TT Hà Nội. Tiếp tục quan tâm phát triển mạng lưới nước sạch,đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, phấn đấu giải quyết cơ bản tình trạng thiếu nước sạch trong năm 2020 …

Trong thời gian tới, Chủ tịch Thành phố đề nghị huyện tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương,Thành phố, đặc biệt là những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2018. Chuẩn bị tốt cho các nội dung phục vụ kỳ họp HĐND Thành phố và HĐND huyện cuối năm.

Hạnh Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Thanh Oai, Thêm 3, Sổ đỏ, NÔNG THÔN MỚI, Phấn đấu, Đất đai, Nguyễn Đức Chung, Mỹ Hưng, Trật tự, Kim Thư, Công tác, Xây dựng, An toàn Xã hội, Chủ tịch ubnd thành phố, Nhiệm vụ, Kinh tế-Xã hội, Các KCN, Mạnh Tuyên, Hà Nội, Online, Phúc lợi xã hội, Kinh tế xã hội, Xúc tiến đầu tư, Doanh nghiệp vừa và nhỏ