Báo Tổ Quốc: Ủy ban Tư pháp đề nghị kiểm soát chặt chẽ hoạt động quán bar, vũ trường, lễ hội âm nhạc…

Sáng 13/11, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã nghe Báo cáo thẩm tra các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, về công tác thi hành án; các báo cáo công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/uy-ban-tu-phap-de-nghi-kiem-soat-chat-che-hoat-dong-quan-bar-vu-truong-le-hoi-am-nhac-20181113120516681.htm

Theo đó, Ủy ban Tư pháp đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng "bảo kê" cho vi phạm, tội phạm, nhất là tại bến xe, các chợ đầu mối; kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các quán bar, vũ trường, lễ hội âm nhạc… để ngăn chặn tình trạng sử dụng ma túy, chất gây nghiện trong giới trẻ.

7 người thiệt mạng tại lễ hội âm nhạc hồi tháng 9 vừa qua đều dương tính với ma túy

Trước đó, báo cáo thẩm tra cho hay, qua giám sát, Ủy ban Tư pháp nhấn mạnh một số vấn đề, trong đó có lưu ý việc các loại ma túy mới liên tục xuất hiện, trong đó có nhiều loại mạnh, cực độc gây tác hại nghiêm trọng.

Tuy nhiên, việc phát hiện, nhận diện loại ma túy mới còn nhiều hạn chế.

"Đáng lưu ý, việc thanh thiếu niên sử dụng chất gây nghiện, ma túy tại các quán bar, vũ trường và một số lễ hội âm nhạc… khá phổ biến, có trường hợp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhưng chưa được tập trung kiểm soát và ngăn chặn"- Báo cáo giám sát của Ủy ban Tư pháp nêu.

Tháng 9 vừa qua, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới 7 người tử vong sau khi dự lễ hội âm nhạc "Trip to the moon" tại Công viên nước Hồ Tây đêm 16/9.

Vụ án được khởi tố với các tội danh: "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy", quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự.

Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức Đêm nhạc hội, lực lượng Công an phát hiện có nhiều "bóng cười" và một số vật chất nghi là ma túy./.

Thái Linh

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Trái phép, Vụ án, Tội danh, Điều tra, Khởi tố, Tội phạm, Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố hà nội, Lễ hội âm nhạc, Sau khi, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, CÒN NHIỀU HẠN CHẾ, Tòa án nhân dân tối cao, Chất gây nghiện, Nhạc hội, Vũ trường, Chợ đầu mối, Quán bar, Phó chánh án, Thi hành án