Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Tổ Quốc: Hà Nội cảnh báo về thuốc hô hấp giả mang nhãn hiệu Dược Sài Gòn

Sở Y tế Hà Nội vừa phát đi công văn yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn tiến hành rà soát, phát hiện loại thuốc giả Pan-Amoclav 1g mang nhãn hiệu Dược Sài Gòn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/ha-noi-canh-bao-ve-thuoc-ho-hap-gia-mang-nhan-hieu-duoc-sai-gon-20181112164546947.htm

Cục Quản lý Dược Bộ Y tế trước đó đã có văn bản thông báo về việc phát hiện thuốc giả Pan-Amoclav 1g(Amoxicllin & Acid Clavulanic), số lô: 0390618, hạn dùng: 180621, SĐK: VN-23986-17, nhà sản xuất: Panpharma S.A (Z1 Du Clairay-Lutre, 35 133 Forgeres-France), nhà nhập khẩu: Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu rà soát để thuốc giả mang thông tin như trên không được tuồn vào các cơ sở y tế để đến tay người dân. Ảnh minh họa

Được biết, Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu.

Theo ông Trần Cung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Sở đã yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, cơ sở bán thuốc lẻ trên địa bàn nếu phát hiện thấy loại thuốc như đã thông tin thì khẩn trương thông báo và phối hợp với cơ quan quản lý để có biện pháp quản lý.

Ngoài ra, Sở cũng tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những loại thuốc giả nói trên nhằm nâng cao cảnh giác của người kinh doanh dược phẩm và người dân.

Thế Công

Tìm kiếm:✨

  • Dược Sài Gòn, Nhiễm khuẩn, Pan-Amoclav 1g, Z1 Du Clairay-Lutre, Panpharma S.A, Acid clavulanic, Sở Y Tế Hà Nội, Bệnh lậu, Bán thuốc, Hô hấp, Y tế, Thuốc, Rà soát, Dược phẩm, Phương tiện thông tin đại chúng, Hà Nội, Bàng quang, Vi khuẩn gây bệnh, Sở y tế, Thuốc kháng sinh