Báo Tổ Quốc: Du khách Trung Quốc bật khóc khi được giúp đỡ tìm lại thú cưng thất lạc

Suốt hai ngày khóc lóc, lang thang tìm kiếm trong vô vọng, anh Yang Xiao Qui hết sức cảm động khi tìm thấy thú cưng thất lạc của mình với sự giúp đỡ của Hội Cứu trợ Pet Huế khi du lịch tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/du-khach-trung-quoc-bat-khoc-khi-duoc-giup-do-tim-lai-thu-cung-that-lac-20181113131540697.htm

Ngày 13/11, anh Trần Văn Sơn - Hội trưởng Hội Cứu trợ Pet Huế cho biết, anh cùng các thành viên của hội vừa giúp đỡ một du khách Trung Quốc tìm lại được thú cưng của mình sau nhiều ngày thất lạc khi du lịch tại Việt Nam.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một người đàn ông nước ngoài khóc lóc, lang thang quanh khu vực phường Hương Văn (TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tìm kiếm thú cưng của mình là một chú chó bị thất lạc ở khu vực ga Văn Xá (TX. Hương Trà).

Anh Yang Xiao Qui vui mừng khi tìm thấy thú cưng dưới sự giúp đỡ của Hội Cứu trợ Pet Huế.

Biết được thông tin này, anh Trần Văn Sơn và các thành viên của Hội Cứu trợ Pet Huế đã quyết định ra tay giúp đỡ người đàn ông kể trên. Hội trưởng Hội Cứu trợ Pet Huế cho biết thêm, qua tìm hiểu người đàn ông nước ngoài này có tên là Yang Xiao Qui (SN 1984) mang quốc tịch Trung Quốc sang Việt Nam du lịch

Tối 10/11, anh Yang Xiao Qui mang theo chú chó cưng đi xe khách từ Hà Nội và xuống TT. Tứ Hạ (TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để chờ bắt xe khách vào Đà Nẵng. Tuy nhiên, do không bắt được xe nên anh Yang Xiao Qui đi bộ từ TT. Tứ Hạ về phường Hương Vân. Do quá mệt, du khách này đã ngủ quên tại mái hiên một nhà dân gần QL1A.

Đến khi thức giấc, anh Yang Xiao Qui hoảng hốt khi phát hiện chú chó của mình đã biến mất. Từ lúc chú chó cưng bị thất lạc, anh Yang Xiao Qui buồn rầu, khóc lóc và gần như nhịn ăn suốt 2 ngày lang thang quanh khu vực ga Văn Xá để tìm kiếm cho đến khi nhận được sự giúp đỡ của Hội Cứu trợ Pet Huế.

Theo anh Trần Văn Sơn, trong ngày 12/11, ngay sau khi biết được thông tin này Hội Cứu trợ Pet Huế đã giúp tìm thấy chú chó của anh Yang Xiao Qui. Chú chó này trước đó đã bị những kẻ trộm chó bắt đi, hội cứu trợ phải nhờ rất nhiều đầu mối mới có thể tìm ra tung tích và chuộc lại. Nhận lại chú chó cưng từ Hội Cứu trợ Pet Huế, anh Yang Xiao Qui rất vui mừng, cảm động và không ngớt lời cảm ơn.

"Hội rất cảm phục trước tình yêu của anh Yang Xiao Qui với thú cưng của mình nên quyết định không lấy lại số tiền các thành viên trong hội bỏ ra để chuộc chú chó vì số tiền chuộc cũng không quá lớn. Người đàn ông Trung Quốc này rất cảm động sau khi nhận lại con chó và liên tục chắp tay cảm ơn", anh Sơn nói.

Lê Chung

Tìm kiếm:✨

  • Hội Cứu trợ Pet Huế, Con Chó, Thú cưng, Thất lạc, Ga Văn Xá, Trần Văn Sơn, Hương Trà, Tứ Hạ, Cảm động, Yang Xiao, Facebook Lan, Lê Chung, Vào Đà Nẵng, Xe khách, SN 1984, Trung Quốc, Kẻ trộm cắp, Du khách, Đàn ông, Tiền chuộc