Báo Tổ Quốc: 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật nhận bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo

Ngày 14/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt những giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật đang có mặt tại Hà Nội để tham dự chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/48-giao-vien-tieu-bieu-day-hoc-sinh-khuyet-tat-nhan-bang-khen-cua-bo-giao-duc-va-dao-tao-20181114170116306.htm

Triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội LHTN Việt Nam, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long triển khai Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" giai đoạn 2015 - 2019.

Buổi gặp mặt của Bộ giáo dục và đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với 48 giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật trên toàn quốc.

Năm 2015, Chương trình đã tuyên dương 64 giáo viên "cắm bản" tiêu biểu, xuất sắc đang công tác ở các trường học điểm lẻ thuộc 64 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ - CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ (mỗi huyện sẽ chọn 01 thầy giáo hoặc cô giáo để tuyên dương). Trong khuôn khổ Chương trình, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt và động viên các thầy giáo, cô giáo. Lễ tuyên dương được đón đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và phát biểu động viên; các giáo viên được tuyên dương được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình và 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Chương trình tạo được sự lan tỏa trong xã hội, được các cấp, các ngành và dư luận xã hội đánh giá cao.

Năm 2016, Chương trình đã chọn và tuyên dương 42 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu, xuất sắc đang công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo, có thời gian công tác trên đảo từ 3 năm trở lên và có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội yêu mến và ghi nhận. Các thầy cô giáo tham dự Chương trình được đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam gặp mặt, động viên và tặng quà tại Phủ Chủ tịch; đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt, động viên và tặng Bằng khen và quà. Tại Lễ tuyên dương, các thầy, cô giáo được được đón đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến dự và phát biểu động viên; các giáo viên được tuyên dương tại được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình và 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh You TV.

Phát biểu của thầy giáo Võ Duy Quang, người thầy giáo cũng bị câm điếc của trường nuôi dạy trẻ khiếm thính Lâm Đồng.

Năm 2017, Chương trình đã lựa chọn được 60 gương là cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tham gia hoặc đã từng tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc hoặc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước tới trường. Các gương cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng được chọn ra từ các gương tiêu biểu ở 44 tỉnh, thành phố (tất cả các địa bàn có Bộ đội Biên phòng đóng quân). 60 chiến sĩ mang "quân hàm xanh" và 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu trong chương trình được đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam gặp mặt, động viên và tặng quà; đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt, động viên và tặng Bằng khen cho các cán bộ, chiến sĩ và quà cho các cán bộ, chiến sĩ và các em. Lễ tuyên dương được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 13/11/2017, các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và các em được đón đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến dự và phát biểu động viên; các giáo viên được tuyên dương tại được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình và 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh Quốc phòng Việt Nam (QPTV).

Năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018. Đối tượng được tuyên dương là nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau 02 tháng kể từ khi phát động Chương trình (25/7 – 25/9/2018), Ban Tổ chức đã nhận được 48 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng, sinh năm 1961, giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương, sinh năm 1990, giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và cô giáo Nguyễn Thị Dang, sinh năm 1990, giáo viên trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiếu, giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái Bình dạy học là từ năm 1985 tới nay.

Phương Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Giáo viên, Học sinh, Giáo dục, Cán bộ, Cô giáo, Bộ giáo dục và đào tạo, Bồi dưỡng, Đội ngũ, CÁC EM, Tới nay, Năm nay, Tặng Bằng, Quảng Ngãi, Dư luận xã hội, Ủy viên BCH, Tại Lễ, Thư Trung, Trường Nuôi, Giá 10, Nòng súng, Quân hàm, Sổ tiết kiệm, Ủy viên bộ chính trị