Báo Tin Tức TTXVN: Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào'

Ngày 13/11 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo Ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào' tổ chức họp báo sự kiện Ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/thanh-pho-dien-bien-phu-to-chuc-ngay-hoi-tham-tinh-huu-nghi-dac-biet-viet-lao-20181113181638137.htm

Chương trình được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/12/2018 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới, hữu nghị, hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa Việt Nam - Lào.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nêu rõ: Năm 2018 đánh dấu 56 năm ngày thành lập quan hệ Ngoại giao Việt - Lào (1962 - 2018), kỷ niệm 41 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2018). Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, cả hai nước Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt - Lào ngày càng mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, qua đó củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Ngày hội này.

Đây là hoạt động thông tin đối ngoại với chuỗi các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, triển lãm, hội chợ đặc sắc; đồng thời còn là cầu nối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với tỉnh Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Điện Biên trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Chương trình Ngày hội gồm các nội dung: Triển lãm ảnh "Quan hệ đặc biệt Việt - Lào, những chặng đường vinh quang"; Hội chợ trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật; Hội thảo "Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Điện Biên" với sự tham gia của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), một số doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh tế miền núi; các sở, ban, ngành liên quan nhằm quảng bá, kêu gọi xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của các tỉnh có chung đường biên giới với Lào nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng khẳng định: Sự kiện lần này là Ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, đồng thời là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra. Đó là, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Chương trình Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào" sẽ là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam trong và ngoài nước, cùng bạn bè quốc tế.

Trước đó, ngày 10/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Điên Biên" nằm trong chuỗi các sự kiện chuẩn bị cho Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào". Cuộc thi đã thu hút đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước phản ảnh phong cảnh, con người Điện Biên, những thành tựu của Điện Biên trong quá trình phát triển cùng đất nước.

Quốc Trị (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Lào, Hợp tác, Biên giới, Đoàn kết, Góp phần, Nước Việt Nam, Quan hệ hữu nghị, Đối ngoại, Các tỉnh, Tỉnh Điện Biên, Đất nước, Việt nam, Ý NGHĨA LỊCH, Bộ thông tin và truyền thông, UBND tỉnh Điện Biên, Nguyễn Minh Hồng, Du lịch tỉnh Điện Biên, Của các, Cục xúc tiến thương mại, Tay máy, Lữ hành, Triển lãm ảnh, Xúc tiến đầu tư