Báo Tin Tức TTXVN: Bộ trò chơi 'Hiệp sĩ giao thông' đầu tiên giúp học sinh rèn luyện kỹ năng giao thông

Trong quá trình chơi, trẻ sẽ từng bước tiếp thu được nhiều kiến thức về ATGT qua các ô trên bàn cờ, các bộ phiếu tích hợp hình ảnh minh họa trực quan, rõ ràng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/bo-tro-choi-hiep-si-giao-thong-dau-tien-giup-hoc-sinh-ren-luyen-ky-nang-giao-thong-20181113180109573.htm

Bộ trò chơi gồm: Một bàn cờ 36 ô, nội dung trò chơi là một cuộc đua của 4 nhân vật: Rùa - Thỏ - Voi - Khỉ, tượng trưng cho 4 người chơi lần lượt gieo xúc xắc theo luật chơi. Đây là bộ trò chơi đầu tiên học mà chơi, trang bị kiến thức về ATGT cho lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Ảnh bộ trò chơi "Hiệp sỹ giao thông".

Hội thảo đánh giá bộ trò chơi “Hiệp sĩ giao thông” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Công ty CP Sách - Thiết bị giáo dục và truyền thông Hà Nội tổ chức, đã diễn ra ngày 13/11, tại Hà Nội.

Trò chơi là một cuộc đua sôi động mà người chơi muốn chiến thắng phải vượt qua các câu hỏi về ATGT và các tình huống tích điểm cao nhất để ghép được hình “Hiệp sĩ giao thông”. Trong quá trình chơi, trẻ sẽ từng bước tiếp thu được nhiều kiến thức về ATGT qua các ô trên bàn cờ, các bộ phiếu tích hợp hình ảnh minh họa trực quan, rõ ràng.

Chánh văn phòng Ủy ban ATGTQG Nguyễn Trọng Thái cho biết, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp từ Trung ương đến địa phương, tai nạn giao thông (TNGT) đã được kéo giảm cả 3 tiêu chí. “Tuy vậy, trong 10 tháng đầu năm 2018, toàn quốc vẫn xảy ra 14.000 vụ TNGT làm chết khoảng 6.600 người và 11.000 người bị thương. Trung bình một ngày, Việt Nam vẫn có 22 người tử vong và 50 người bị thương do TNGT”, ông Thái nói.

Ông Thái cho rằng, để giảm TNGT một cách bền vững, công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh, hình thức, nội dung tuyên truyền phải được đa dạng hóa từng ngày và bộ trò chơi “Hiệp sĩ giao thông” với nội dung gắn liền với thực tiễn, truyền tải kiến thức ATGT tới các em học sinh một cách tự nhiên, dễ hiểu, không gò ép; hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ATGT ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, từng bước hình thành văn hóa ứng xử văn minh khi tham gia giao thông cho học sinh.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • An toàn giao thông, Tuyên truyền, Giao thông, Học sinh, Tai nạn giao thông, Giáo dục, Kỹ năng, Giao thông Quốc gia, Ủy Ban An, Hà Nội, Ban ATGTQG, Nguyễn Trọng Thái, Trong 10, TỪNG NGÀY, Công ty CP Sách, Tiến Hiếu, Việt nam, Từ trung ương đến địa phương