Báo Tiền Phong: Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa

Không chỉ ngôi biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa xây dựng vượt tầng, sai phép mà ngay trong khuôn viên dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự-liền kề Bắc Hà (Bắc Hà Tower-C37) tại phường Trung Văn, 9quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), xuất hiện những ngôi biệt thự, nhà liền kề xây khác lạ so với thiết kế được phê duyệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/dia-oc/xuat-hien-biet-thu-an-theo-kieu-sai-phep-cua-gia-dinh-cuu-tuong-hoa-1345416.tpo

Theo quan sát của PV Tiền Phong, ngoài ngôi biệt thự tráng lệ BT1 của gia đình cựu tướng Hóa, sau khi tháo dỡ 3 bức tường sai phép đã ngừng thi công và trong tình trạng "cửa đóng then gài". Trong khi phần vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế vẫn không được tháo dỡ, thì ngay sát ngôi biệt thự này cũng xuất hiện các công trình nhà biệt thự-liền kề xây dựng một cách khác lạ.

Đơn cử, cùng dãy biệt thự của gia đình cựu tướng Hóa là ngôi nhà ký hiệu Liền kề 7 nằm trong dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ Bắc Hà Tower-C37 được xây 5 tầng. Trong khi theo kế được phê duyệt, kết cấu chung của khu biệt thự- liền kề C37 là những công trình xây dựng cao 3 tầng, tum (3 tầng rưỡi-PV) bàn giao thô.

Hiện ngôi nhà này đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, trong khi các ngôi biệt thự bên cạnh vẫn bỏ không chưa hoàn thiện phần thô chỉ cao 3 tầng, tum.

BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nhà Liền kề 7 có dấu hiệu vi phạm cơi nới, vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế, phá vỡ quy hoạch dự án.

Ngôi nhà Liền kề 7 cùng dãy vơ]í ngôi biệt thự của gia đình cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa cũng được xây dựng một cách khác lạ so với thiết kế được duyệt.

Ngôi nhà có chiều cao vượt trội so với ngôi nhà thô liền kề bên cạnh.

Chiều cao vượt trội so với dãy liền kề cùng dãy.

Ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Được biết, dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự - liền kề (gọi tắt dự án Bắc Hà Tower-C37), do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất đất có quy mô gần 24.000 m2, bao gồm các hạng mục nhà liền kề, nhà vườn, chung cư cao cấp, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, siêu thị...

Duy Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Biệt thự, Công trình, Xây dựng, Đình Cựu, Ngôi nhà, Thi công, Dự án, Vi phạm, Nguyễn Thanh Hóa, Khu Biệt Thự, Sau khi, Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, Hà Nội, Duy Phạm, Phường Trung Văn, Tướng Nguyễn Thanh Hóa, Tướng Hóa, Nhà vườn