Báo Tiền Phong: T&T Group cùng YCH Grouphợp tác triển khai dự án tại VN

Tập đoàn T&T Group, một trong những tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam đã ký Thỏa thuận ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn YCH, một trong những đối tác hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực logisitcs và quản lý chuỗi cung ứng tích hợp, để thành lập các trung tâm logisitcs có tên là Trung tâm tăng trưởng thông minh tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội. Đây là một phần trong dự án SGConnectTM, dự án mang tính di sản của Hội đồng tư vấn kinh doanh Đông Nam Á (ASEAN BAC).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/kinh-te/tt-group-cung-ych-group-singapore-hop-tac-trien-khai-du-an-tai-vn-1345918.tpo

Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN đã chứng kiến Lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn T&T Group, đại diện bởi ông Doãn Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc (thứ năm từ trái sang) và Tập đoàn YCH, đại diện bởi Bà Chan Yoke Ping, Giám đốc khu vực (thứ năm từ phải sa

Đóng vai trò là trung tâm chuỗi cung ứng cho các đô thị lớn, các trung tâm tăng trưởng thông minh này nhằm mục đích phân phối và quản lý một loạt các sản phẩm khác nhau cho dân cư thành phố, đồng thời giảm gánh nặng kinh tế xã hội như ô nhiễm, tắc nghẽn giao thông và tiếng ồn. Các trung tâm này sẽ tối đa hóa hiệu quả phân phối, với khả năng hiển thị dữ liệu theo thời gian thực của quá trình vận chuyển hàng hóa và kiểm soát chất lượng.

Tập đoàn T&T Group sẽ làm việc với chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương đối với tất cả các công việc và thủ tục cần thiết trong quá trình lựa chọn địa điểm và thực hiện dự án. Tập đoàn YCH sẽ thiết lập kế hoạch triển khai dự án, bao gồm danh mục các hạng mục đầu tư và kế hoạch hành động chi tiết.

Biên bản ghi nhớ đã được Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN chứng kiến tại Hội nghị Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2018. Cùng với buổi lễ trao MoU này, ASEAN BAC cũng chia sẻ về Oeuvre, một giải pháp mới dựa trên phần mềm ứng dụng giảm ùn tắc giao thông của thành phố bằng cách kết hợp một cách thông minh các phương thức giao hàng trong thành phố căn cứ theo sự sẵn có của các khu vực xếp dỡ hàng quy mô lớn tại các trung tâm bán lẻ và các điểm luân chuyển hàng chính. Các giải pháp như Oeuvre sẽ là một trong nhiều loại hình công nghệ được tích hợp vào Trung tâm tăng trưởng thông minh.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn T&T Group chia sẻ: “Dự án Trung tâm tăng trưởng thông minh của Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của T&T Group. Dự án này không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, mà còn thúc đẩy phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa, xuất nhập khẩu, đồng thời cũng sẽ góp phần mang đến diện mạo mới cho công nghiệp logistics tại Việt Nam. Thêm vào đó, dự án cũng rất phù hợp với xu hướng toàn cầu trong cuộc cách mạng 4.0, đem công nghệ cao vào các lĩnh vực mũi nhọn, trong đó có logistics. Tôi tin rằng, đây chắc chắn sẽ là một dự án mang tầm khu vực trong tương lai không xa”.

Bà Chan Yoke Ping, Giám đốc khu vực Cambodia, Lào, Myanmar, Việt Nam, Tập đoàn YCH cho biết: “Tập đoàn YCH đã cung cấp các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam từ năm 2009 và đã phát triển kinh doanh cùng rất nhiều đối tác tại đây. Điều này chủ yếu do chúng tôi tin vào việc phát triển tăng trưởng cộng sinh và bền vứng với các đối tác, và chúng tôi thực hiện bằng cách chia sẻ và trao đổi các bí quyết và kinh nghiệm của chúng tôi với họ và lực lượng lao động Việt Nam tại địa phương. Chúng tôi tin vào sự tăng trưởng toàn diện và tự hào được là người tiên phong trong dự án mang tính di sản này cùng Tập đoàn T&T Group.”

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn YCH, Tập đoàn T&T Group, ASEAN BAC, Chuỗi Cung, Biên bản ghi nhớ, T&T Group, Tăng trưởng, Lễ trao, Dự án, Logistic, Trình Vận, Cuộc cách mạng 4.0, Ùn tắc giao thông, Di sản, Phân phối, Kinh tế xã hội, Myanmar, Lào, CEO, Thành phố hồ chí minh, Hiệu quả kinh tế, Xuất nhập khẩu