Báo Tiền Phong: Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương 'Chia sẻ cùng thầy cô' năm 2018. 'Chính nhờ các thầy cô giáo đã giúp cho nhiều người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, khiến cho xã hội ta văn minh hơn, nhân văn hơn. Rất cảm ơn các thầy cô giáo đã cùng với ngành giáo dục để giảng dạy, chăm lo cho trẻ em', Phó chủ tịch nước cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/pho-chu-tich-nuoc-tiep-48-guong-giao-vien-day-tre-khuyet-tat-1345946.tpo

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018. Cùng dự có Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam báo cáo tại buổi gặp mặt: Năm nay, chương trình tuyên dương nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam báo cáo về chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018

Trong số các gương được tuyên dương, người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng (SN 1961) giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn; người trẻ tuổi nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương (SN 1990) giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và cô giáo Nguyễn Thị Dang (SN 1990) giáo viên trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn (Bình Định); người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiếu, giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái Bình dạy học là từ năm 1985 tới nay.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, trân trọng tình thương yêu, tâm huyết của các thầy cô giáo với trẻ khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô và trên khắp cả nước. Cả nước ta có 8% người khuyết tật, chính vì thế chăm lo cho người khuyết tật là trách nhiệm xã hội và được uưu tiên. Tại các địa phương luôn luôn có những ngôi trường chuyên biệt để dạy học cho người khuyết tật.

"Cần phải nói rằng dạy một đứa trẻ bình thường đã khó, dạy trẻ đặc biệt càng khó hơn. Hơn nữa còn phải dạy làm người dạy nghề cho những trẻ em có sự khiếm khuyết, điều này cần rất nhiều sự nỗ lực và tình yêu với học sinh. Chính nhờ các thầy cô giáo đã giúp cho nhiều người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, khiến cho xã hội ta văn minh hơn, nhân văn hơn. Rất cảm ơn các thầy cô giáo đã cùng với ngành giáo dục để giảng dạy, chăm lo cho trẻ em", Phó chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho các thầy cô giáo

Phó chủ tịch nước mong rằng các thầy cô giáo tiếp tục bám trường, bám lớp, tiếp tục gần gũi, chia sẻ để các em phục hồi chức năng, có kĩ năng để hòa nhập với cộng đồng; T.Ư Hội LHTN Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tiếp tục tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, phát huy tinh thần cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của các nhà giáo ở các lĩnh vực khác nhau.

Trước đó, Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt động viên các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh khuyết tật; tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu cảm ơn sự tiếp đón, tình cảm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành cho chương trình và các thầy cô giáo; xin hứa T.Ư Đoàn, Hội LhTN Việt Nam tiếp tục phối hợp có những chương trình quan tâm, ghi nhận đội ngũ giáo viên đặc thù.

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước

Trước đó, đoàn đã tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Xuân Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Thầy cô, Học sinh, Nhà giáo, Giáo viên, Giáo dục, Cô giáo, Bộ giáo dục và đào tạo, Thầy Cô giáo, Gặp mặt, Của các, Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Tập đoàn Thiên Long, Trung ương đoàn, Vy Văn Vọng, Đoàn Thị Nhật Phương, Dự Chương, Cho biết, Trung tâm Nuôi, Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội, Quà lưu niệm