Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Hà Nội đòi gần 1.000 m2 'đất vàng' làm nhà trẻ

TP Hà Nội đang mong muốn được tỉnh Điện Biên giao hơn 550 m2 đất trên đường Phan Bội Châu và Bộ Tài chính giao khoảng 300 m2 đất trên phố Thuốc Bắc để làm nhà trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/ha-noi-doi-gan-1000-m2-dat-vang-lam-nha-tre-1345110.tpo

Hà Nội đề xuất lấy khu đất 38 phố Thuốc Bắc làm nhà mẫu giáo

Cụ thể, cử tri quận Hoàn Kiếm kiến nghị UBND TP Hà Nội thu hồi khoảng 850 m2 đất sử dụng không đúng mục đích hoặc bỏ hoang nằm trên đường Phan Bội Châu và phố Thuốc Bắc để xây dựng trường học. TP Hà Nội đã có văn bản kiến nghị hai đơn vị trên và làm rõ ý kiến cử tri.

, thực chất là Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu có diện tích khoảng 560 m2. Sau khi chia tách tỉnh Lai Châu, tòa nhà này do tỉnh Điện Biên quản lý.

Qua nhiều năm hoạt động, Nhà khánh Tỉnh ủy Lai Châu gồm 2 tầng đã bị xập xệ do bị bỏ hoang từ những năm 1990 đến nay. Các bức tường và mái của tòa nhà có thể đổ xuống đầu người dân ở đây bất cứ khi nào. Do vậy, cử tri ở đây kiến nghị các đơn vị liên quan sớm cải tạo lại tòa nhà.

Cử tri phường Hàng Bồ cũng đề nghị TP làm nhà trẻ tại khu đất rộng khoảng 300 m2 tại 38 phố Thuốc Bắc. Tòa nhà 7 tầng này từng là Trụ sở của Kho bạc quận Hoàn Kiếm.

Một người dân trên phố Thuốc Bắc cho biết, từ giữa năm 2017, Kho bạc quận Hoàn Kiếm chuyển sang trụ sở mới. Từ đó, nơi đây biến thành bãi để xe máy và nhà kho của một số người dân.

Trước nỗi lo của cử tri sống quanh nhà 49 Phan Bội Châu, từ tháng 12/2017, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi tỉnh Điện Biên đề nghị bàn giao lại cho TP quản lý, sử dụng để xây trường mầm non công lập phục vụ nhân dân và đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân trong khu vực.

Về tòa nhà 7 tầng trên phố Thuốc Bắc, từ tháng 9/2017, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước xem xét điều chuyển về TP để giao cho UBND quận Hoàn Kiếm quản lý xây dựng trường mẫu giáo.

Khoảng giữa năm 2018, Bộ Tài chính gửi Hà Nội văn bản với nội dung chuyển giao cơ sở này cho UBND TP Hà Nội quản lý. Tuy nhiên, khu đất này có thể bố trí làm quỹ nhà, đất hỗ trợ tái định cư cho một số hộ dân tại số 30 Cát Linh khi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án mở rộng trụ sở kho bạc Nhà nước tại 32 Cát Linh.

Trên cơ sở chỉ đạo của TP Hà Nội, mới đây Sở Tài chính cùng các đơn vị liên quan đã thống nhất báo cáo TP có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh phương án điều chuyển trụ sở làm việc cũ của Kho bạc Nhà nước quận Hoàn Kiếm tại số 38 Thuốc Bắc về TP để giao quận Hoàn Kiếm tiếp nhận, quản lý để xây dựng trường mẫu giáo.

Hà Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Cử tri, Phố Thuốc Bắc, Đề nghị, Hộ dân, Kho bạc quận Hoàn Kiếm, Tỉnh Điện Biên, Thu hồi, Ý KIẾN CỬ TRI, Đường Phan Bội Châu, Ủy ban nhân dân, Tái định cư, Nhà trẻ, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Kho bạc nhà nước, Nhà Mẫu, Tp Hà Nội, Số 38, Hà Nội, Kho bạc, Trường mẫu giáo, Khu đất vàng, Nhà kho, Mẫu giáo