Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Bộ Lao động thông tin về vụ 4 người Việt thương vong tại Hàn Quốc

Bộ Lao động thông tin về vụ 4 người Việt thương vong sau vụ cháy nổ tại Công ty Foosung Precision Industry, Thành phố Wonju (Hàn Quốc) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-lao-dong-thong-tin-ve-vu-4-nguoi-viet-thuong-vong-tai-han-quoc-1345113.tpo

Chiều 12/11, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã công bố thông tin chính thức về vụ cháy nổ tại thành phố Wonju (Hàn Quốc) làm 2 lao động tử vong, 2 lao động bị thương. Cả 4 lao động trên đều là người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 45 phút sáng ngày 10/11, đã xảy ra vụ cháy nổ tại Công ty Foosung Precision Industry, Thành phố Wonju chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa. Vụ tai nạn đã khiến hai lao động bị tử vong và hai lao động bị thương.

Các nạn nhân tử vong là anh Chu Văn Đường, sinh ngày 30/5/1987, số HC B6011210 và anh Tăng Văn Khanh, sinh năm 23/01/1990, số HC C2436188. Hai lao động này quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Hai lao động bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Wonju Severance Christian là anh Đỗ Quốc Hưng, sinh năm 10/12/1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh năm 21/7/1997. Cả 04 lao động trên đều sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Ngay chiều ngày 10/11, sau khi có thông tin về vụ việc tai nạn lao động tại nhà máy Foosung Precision Industry, Cục Quản lý Lao động nước ngoài (QLLĐNN) đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động (QLLĐ) tại Hàn Quốc báo cáo tình hình và xin ý kiến chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về việc phối hợp với Văn phòng EPS và các cơ quan hữu quan liên hệ với bệnh viện để sớm thăm hỏi và động viên, hỗ trợ người lao động bị thương đang điều trị. Đồng thời trao đổi với các cơ quan chức năng về việc làm các thủ tục và giải quyết chính sách, chế độ đối với lao động bị chết.

Theo Ban QLLĐ báo cáo cho biết, 2 lao động bị thương, một người bị bỏng ở mặt, một người bị gãy chân. Qua trao đổi với người lao động có mặt tại bệnh viện, hai lao động đều có thể nói chuyện bình thường, tình trạng không nghiêm trọng. Trong đó một lao động được chăm sóc trong phòng cách ly. Bệnh viện và cảnh sát hạn chế người đến thăm. Hiện hai lao động đã được chuyển về bệnh viện Hallym University Hanggang Scared Thành phố Seoul để tiếp tục chữa và điều trị.

Chiều ngày 12/11, Ban QLLĐ ĐSQ và văn phòng EPS sẽ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động. Ngày 11/11 Trung tâm Lao động nước ngoài (LĐNN) đã có văn bản gửi thông báo đến gia đình người bị nạn và cơ quan lao động địa phương nơi người lao động cư trú trước khi đi để tiến hành làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ người lao động và gia đình họ.

Theo Trung tâm LĐNN cho biết, gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của lao động Chu Văn Đường (cũng là em gái của lao động Tăng Văn Khanh) đang làm việc tại Hàn Quốc để mang thi hài hai lao động bị tử vong về nước. Bên cạnh đó TTLĐNN cũng đang hỗ trợ làm thủ tục cho thân nhân Đỗ Quốc Hưng sang thăm.

Lê Hữu Việt

Tìm kiếm:✨

  • Chu Văn Đường, Lao động, Tăng Văn Khanh, Foosung Precision Industry, Hàn quốc, Bệnh viện Wonju Severance Christian, Hàn Trong, Cháy nổ, Đình Hai, Hàn gắn, Ngày 10/11, Bị thương, Hữu Lũng, Là Anh, Thi hài, Và Anh, Công ty Foosung Precision Industry, Điện, Lạng Sơn, Em gái, Hà Nội, Lợi nhuận sau thuế, Di hài, An toàn lao động, Bệnh nghề nghiệp, Dây tóc, Đèn compact, Người bị nạn, Đại sứ quán