Báo Tiền Phong: Bắt đầu xóa sổ chung cư 'đất vàng' 7 năm cải tạo không xong

Chung cư cũ L1, L2 tại địa chỉ 93 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) trên 'đất vàng' Thủ đô bắt đầu được tháo dỡ, phá bỏ sao hơn 7 năm trời người dân giao nhà cho chủ đầu tư mà không biết ngày về.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/dia-oc/bat-dau-xoa-so-chung-cu-dat-vang-7-nam-cai-tao-khong-xong-1345793.tpo

Khu chung cư L1, L2 tại số 93 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) nằm ngay mặt phố trung tâm với vị trí đắc địa đã bị bỏ hoang, hoang tàn từ lâu gây lãng phí, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, làm xấu bộ mặt mỹ quan đô thị.

Sau 7 năm án binh bất động, chung cư 93 Láng Hạ bắt đầu được xóa sổ phá dở để cải tạo trong khi hàng trăm hộ dân vẫn phải thuê nhà ở tạm cư.

Ba máy xúc cùng hàng chục công nhân được huy động phá dỡ công trình chung cư cũ.

Khu tập thể cũ 93 Láng Hạ có diện tích 5.159m2, cao 5 tầng. Vào tháng 5/2011, UBND TP Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Bất động sản An Thịnh để thực hiện Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ với tiến độ thực hiện từ năm 2011 - 2015.

Đến cuối năm 2015, Tổng công ty CP Vinaconex đã mua cổ phần Công ty CP bất động sản An Thịnh, rồi đổi tên thành Công ty Cổ phần bất động sản Vinaconex và trở thành chủ đầu tư của dự án này và đưa ra tiến độ mới là 2016-2019., nhưng đến thời điểm này mặt bằng vẫn chưa xong trong khi nhà mới chưa thấy đâu.

Tại buổi thông tin với các cơ quan báo chí, ông Trần Ngọc Lương- Tổ phó Tổ dân phố số 21 (chung cư L1, L2), cho biết, nhiều hộ dân vô cùng bức xúc vì dự án chậm tiến độ trong nhiều năm qua.

Theo ông Lương, tiến độ mới của dự án là năm 2019 hoàn thành nhưng bây giờ đã là cuối năm 2018 vẫn chưa GPMB xong. Trong khi đó, hơn 100 hộ dân đã giao nhà cho nhà đầu tư để đi thuê nhà ở tạm, chờ dự án triển khai mà chưa biết ngày về.

Nguyên nhân dự án không được triển khai trong nhiều năm là một số hộ dân chưa thống nhất được phương án hỗ trợ, bồi thường.

Đội công nhân loại bỏ vận dụng, tách phần thép từ đống bê tông vụn.

Sau khi giải phóng xong dãy L1 sẽ xóa sổ tiếp đến dãy L2.

Các căn hộ đã còn lại đã di dời, chuyển đồ đạc ra khỏi khu chung cư.

Việc bỏ hoang, không có công tác quản lý bảo vệ khiến đây trở thành địa điểm "lý tưởng" cho việc hút chích, thả rác, gom phế thải... trong nhiều năm.

Thông báo phá dỡ được xung quanh khu vực, qua đó yêu cầu di dời người và tài sản, ngừng mọi hoạt động kinh doanh quanh khu vực phá dỡ, cắt điện nước, các dịch vụ viễn thông, truyền hình...

Cửa hàng ga gối trong khu vực phá dỡ vẫn chưa thể di dời, tiềm tàng nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.

Theo đó, sau khi chung cư cũ 93 Láng Hạ bị "xóa sổ" thay vào đó sẽ là tòa cao ốc Green Building với chiều cao 27 tầng và 3 tầng hầm. Tầng 1 đến tầng 5 có chức năng làm trung tâm thương mại, văn phòng; từ tầng 6-27 căn hộ tái định cư và thương mại.

Duy Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Chung cư, Láng Hạ, Hộ dân, Trần Ngọc Lương, Cải tạo, Tiến độ, Chủ đầu tư, Đất vàng, Bồi thường, Của dự án, Đống Đa, Đội Công, Tổng công ty CP Vinaconex, Green Building, Duy Phạm, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Hà Nội, Mặt phố, Khu đất vàng, Công ty điện lực, Dự án đầu tư nước ngoài, Phế thải, Khu tập thể, Máy xúc, Mua cổ phần, Cao ốc