Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Đại gia taxi Hà Nội hùn xe 'đấu' taxi công nghệ

Ba hãng taxi lớn ở Hà Nội là Thành Công, Ba Sao và Sao Hà Nội vừa hợp sức, hùn xe với số lượng 3.000 đầu xe nhằm tăng sức cạnh tranh, đặc biệt trong bối cảnh taxi công nghệ đang lấn át trên thị trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/dai-gia-taxi-ha-noi-hun-xe-dau-taxi-cong-nghe-1345107.tpo

G7 hiện có số lượng đầu xe lên đến 3.000 chiếc tại Hà Nội.

Sau một thời gian liên kết hoạt động dưới một tên gọi chung, ngày 12/11, nhóm 3 hãng taxi lớn ở Hà Nội gồm Thành Công, Ba Sao và Sao Hà Nội đã chính thức công bố thương hiệu G7 taxi sẽ xuất hiện trên thị trường.

Theo chia sẻ của đại diện của hãng này, vài năm gần đây thị trường taxi truyền thống bị khủng hoảng nghiêm trọng. Trước sự cạnh tranh khốc liệt giữa, các đơn vị taxi truyền thống không phải chỉ thay đổi, đầu tư công nghệ, dịch vụ để giữ chân khách hàng mà còn phải tìm ra mô hình hoạt động mới để cạnh tranh trong hoàn cảnh số lượng taxi công nghệ đang gấp 10 lần số lượng của mỗi hãng taxi đơn lẻ.

Với số lượng đầu xe lên đến 3.000 chiếc, đây được xem là thương hiệu taxi có số lượng xe lớn ở Hà Nội hiện nay. Mô hình hoạt động của hãng này vẫn dựa trên cách thức taxi truyền thống là cho phép khách hàng đặt qua tổng đài, vẫy xe dọc đường hoặc có thể đặt qua ứng dụng.

Mức giá niêm yết được xem là khá cạnh tranh với 9.900 đồng/km. Hãng này cho biết chỉ 2 phút sau khi đặt xe, xe có thể đón khách hàng. Trong năm 2019, hãng này còn có kế hoạch nâng cấp thêm 600 đầu xe hoàn toàn mới cũng như việc mở rộng ở các thị trường TP.HCM hay Đà Nẵng.

Việc các hãng taxi Việt liên kết được xem là bước đi để gia tăng sức cạnh tranh trước sự lấn át của taxi công nghệ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, sự tiện lợi, giá cước rẻ và tác phong phục vụ khách hàng chu đáo mới là mấu chốt mà các hãng taxi Việt cần hướng đến để có thể tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Việt Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Taxi công nghệ, Cạnh tranh, Giá cước, Ứng dụng, Khách hàng, Mô hình, Hoạt động, Ba Hãng, Thương hiệu G7 Taxi, Đại diện, Taxi Hà Nội, Hà Nội, Trường TP.HCM, Hoàn Toàn Mới, Việt Hùng, Cước vận, Tác phong, Chuyên gia kinh tế