Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Thanh Tra: Tin xã hội

Vào khoảng 6giờ50 ngày 12/11, tại số 107 đường Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) xảy ra 1 tiếng nổ lớn phát ra quầy bán bánh mỳ của quán cà phê, ngay sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội và lan cháy rụi ngôi nhà 4 tầng bán cà phê.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/tin-xa-hoi_t114c34n141101

Vụ cháy khiến 2 người lớn bán bánh mỳ bị bỏng nặng và đã được đưa đi cấp cứu. Nhân chứng cho biết thời điểm đó có người đến thay bình gas cho quán. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo bảng xếp hạng các trường Đại học (ĐH) tốt nhất toàn cầu mà Báo Tin tức Hoa Kỳ (US News) vừa công bố, ĐH Quốc Gia Hà Nội là cơ sở giáo dục ĐH duy nhất của Việt Nam có lĩnh vực Vật lý được xếp hạng, đứng thứ 502 toàn cầu.Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan có ĐH Mahidol được xếp thứ 494; Malaysia có ĐH Malaya với thứ hạng 266 trong số 8 cơ sở giáo dục được xếp hạng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 13 - 16/11, thời tiết ở khu vực miền Bắc sẽ tăng nhiệt, trời ấm áp, nhưng ngày 17 - 18/11, sẽ xuất hiện đợt không khí lạnh mới khiến trời lạnh, vùng núi có nơi xảy ra rét. Gió mùa Đông Bắc mạnh sẽ nhanh chóng dồn xuống các tỉnh miền Trung gây ra một đợt mưa vừa và trời trở lạnh cho các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; đồng thời gây ra mưa to đến rất to cho các tỉnh trung Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi).

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam. Đến đầu tháng 11, tỉnh này có hơn 2.480 ca mắc sốt xuất huyết. Mặc dù thường xuyên xảy ra dịch sốt xuất huyết vào mùa cao điểm, nhưng ngành y tế một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam chưa thật sự chú trọng công tác chỉ đạo phòng chống dẫn đến dịch bệnh bùng phát mạnh.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, thị trường có nhiều sản phẩm quảng cáo có thành phần tế bào gốc, tuy nhiên cho đến nay Việt Nam chưa cho phép sử dụng thành phần tế bào gốc từ người trong mỹ phẩm, mà chỉ cho phép tế bào gốc từ thực vật. Với các sản phẩm có thành phần nhau thai, chỉ cho phép sử dụng nếu nhau thai từ động vật và cấm nếu sản phẩm có thành phần nhau thai người.

Hải Phong

Tìm kiếm:✨

  • Dịch sốt xuất huyết, Dịch bệnh, Bùng phát, Sốt xuất huyết, Ngành y tế, Quảng Nam, Dù thường xuyên, Tế bào gốc, Phòng chống, Báo Tin tức Hoa Kỳ, Sở Giáo dục, Nhau thai người, Đường Đặng Tiến Đông, ĐH Mahidol, Công an, Hải Phong, Số 8, Malaysia, Thái Lan, Gió mùa đông bắc, Cháy đen, Cháy trụi, Bình cứu hỏa, Vết bỏng, Tiếng nổ