Báo Thanh Niên: Bắt nghi can còn lại của nhóm cho vay đâm chết người nhà con nợ

Nghi can này bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội. Hiện lực lượng phối hợp đang tiến hành các thủ tục di lý nghi can này vào TP.HCM để phục vụ công tác điều tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/bat-nghi-can-con-lai-cua-nhom-cho-vay-dam-chet-nguoi-nha-con-no-1023129.html

Anh Q. sống cùng gia đình tại con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (P.2, Q.3). - Ảnh: Tiến Trần

Ngày 14.11, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Công an Q.3 (TP.HCM) đã phối hợp với Công an Hà Nội bắt được nghi can còn lại trong băng nhóm cho vay đâm chết anh V.T.Q (29 tuổi, ngụ Q.3) xảy ra hôm 8.11 (Q.3, TP.HCM).

Nghi can này bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội. Hiện lực lượng phối hợp đang tiến hành các thủ tục di lý nghi can này vào TP.HCM để phục vụ công tác điều tra.

Như Thanh Niên đã đưa tin, bà V.N.O (57 tuổi, ngụ P.2, Q.3) có vay tín chấp của một nhóm giang hồ khoảng 10 triệu đồng. Do chưa có tiền trả nợ nên nhóm cho vay nhiều lần đến nhà bà O. đòi nợ và đe dọa gia đình bà.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 8.11, bà O. hẹn nhóm cho vay đến quán ăn đầu hẻm 543 Nguyễn Đình Chiểu (P.2, Q.3) để nói chuyện. Lúc này có vợ chồng bà O. và con trai là anh V.T.Q (29 tuổi, sống cùng gia đình tại P.2, Q.3).

Nhóm cho vay gồm 3 người đến nói chuyện thì hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, một tên trong nhóm liền rút dao thủ sẵn đâm gục anh Q. rồi cả nhóm rời đi nhanh chóng, anh Q. tử vong ngay sau đó.

Qua điều tra, ngày 9.11, Công an Q.3 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Q.4, Công an TP.HCM bắt được hai nghi can liên quan, đang ẩn náu tại một chung cư ở Q.4, trong đó có tên M. (28 tuổi, quê Thanh Hóa). Tại cơ quan công an, M. thừa nhận mình là người trực tiếp đâm anh Q. tử vong.

Đàm Huy

Trần Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Q. 3, Nghi can, Đàm Huy Trần Tiến, Di lý, Công an Q.3, Ngày 8.11, Ở Hà Nội, Tín chấp, Nguyễn đình chiểu, Con nợ, Ngay sau đó, Băng nhóm, Quán ăn, Cảnh sát hình sự, Công an thành phố hà nội, Chung cư, Tín dụng