Báo TGTT: Hà Nội vinh danh các nhà giáo tiêu biểu

Ghi nhận những đóng góp của các nhà giáo đã nỗ lực cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp trồng người, sáng 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh các thầy, cô giáo tiêu biểu của ngành giáo dục Thủ đô năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/ha-noi-vinh-danh-cac-nha-giao-tieu-bieu-17928.html

Các nhà giáo Thủ đô tại Lễ vinh danh (Ảnh: T.H)

Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, lãnh đạo Bộ GD-ĐT và các thày, cô giáo trên địa bàn Thủ đô.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Hà Nội luôn đổi mới, phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng. Quy mô giáo dục của Thủ đô ngày càng ổn định và phát triển. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

Tính đến đầu năm học 2018 - 2019, Hà Nội có 2.689 trường và 1.986.809 học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn thành phố hiện tại là 52%, trong đó trường công lập đạt 62%; tỷ lệ nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là 78%.

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Trung Hải đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 12 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2017 - 2018.

Nhân dịp này, 61 đơn vị tiêu biểu các cấp học và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua trong năm học 2017 - 2018; 17 tập thể, cá nhân vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; 17 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen…

THANH HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Đồng chí Hoàng Trung Hải, Lễ kỷ niệm, Nhà giáo, Nhân Vinh, Năm học, Huân chương Lao động hạng, Sáng 14/11, Giáo dục Thủ đô, Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Trồng người, Chuẩn Quốc gia, Lễ Vinh, Giáo dục và đào tạo, Bộ giáo dục và đào tạo, Vinh danh, Cô giáo, Giáo dục, Hà Nội, Huân chương độc lập, Ngày nhà giáo việt nam, Trường dân lập, Trường tư, Tư thục, Nhà vệ sinh, Bằng khen, Mầm non, Ủy viên bộ chính trị, Huân chương sao vàng