Báo TG&VN: Tuyên dương những điển hình trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Ngày 17/11 tới, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức 'Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/tuyen-duong-nhung-dien-hinh-trong-cong-tac-bao-ve-quyen-tre-em-81513.html

Đây là dịp để tôn vinh, biểu dương, ghi nhận các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cống hiến cho công tác này. Tham dự Hội nghị sẽ có Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các Bộ, ban, ngành, đại diện tổ chức chính trị - xã hôi, tổ chức xã hội trong nước và quốc tế cùng 150 đại biểu đến từ Hội các tỉnh, chị hội và trung tâm, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội trong công tác bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và đại biểu báo chí.

Tại Hội nghị, tập thể Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và 4 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, 12 tập thể và 17 cá nhân sẽ được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng 43 tập thể và 83 cá nhân nhận Bằng khen của Hội.

"Thắp sáng những ước mơ" - chương trình ý nghĩa của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. (Nguồn: BTC)

Đúng dịp này, vào ngày 18/11, Hội Bảo vệ quyền trẻ em cũng sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhằm đánh giá nhiệm kỳ II (2013 - 2018), thực hiện Chiến lược phát triển tổ chức của Hội đến năm 2020 và rút ra bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Tham dự Đại hội sẽ có 300 người, trong đó có khoảng 200 đại biểu chính thức đến từ các tỉnh, thành phố, 100 đại biểu khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, đại diện các Bộ, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội là về trẻ em trong nước và quốc tế, một số Đại sứ quán và đại biểu báo chí.

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam được thành lập vào vào ngày 8/4/2008, là một tổ chức xã hội nhằm tập hợp, đoàn kết cá nhân, tổ chức Việt Nam có tâm huyết, tự nguyện hoạt động phấn đấu vì mục đích làm cho trẻ em Việt Nam được hưởng các quyền cơ bản, tham gia ngăn chặn mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em.

Tính đến nay, Hội đã có 18 Hội cấp tỉnh, 42 Chi hội và 6 Trung tâm trực thuộc với hơn 50.000 hội viên trải rộng trên khắp 38 tỉnh, thành phố cả nước. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Hội và các Hội địa phương đã vận động trên 317 tỷ đồng với gần 1,5 triệu trẻ em được hưởng lợi.

“10 năm qua, chúng tôi đã nỗ lực hoạt động trong điều kiện hạn chế về nguồn lực, khó khăn về tài chính. Hội đã tham gia xây dựng, đề xuất chính sách, phát biểu chính kiến và thể hiện tiếng nói trên các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn, hội thảo, hội nghị… về vấn đề bảo vệ trẻ em. Điều chúng tôi mong muốn là vấn đề bảo vệ quyền trẻ em sẽ được cả xã hội cùng chung tay và tích cực quan tâm hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết.

T.P

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệm kỳ 2018, Bằng khen, Chi hội, Đại hội, Nhiệm kỳ, Đại hội đại biểu, Trẻ em Việt Nam, Động Phấn, Bộ Lao động, Bảo vệ quyền Trẻ em, Tổ chức, Năm qua, Thành lập, Xã hội Là, Các Bộ, Việt nam, Hà Nội, Huân chương độc lập, Hảo tâm, Phương tiện thông tin đại chúng, Đại sứ quán, Chủ tịch nước