Báo ĐTCK: Viettel IDC tăng 3 lần năng lực lưu trữ tại Hòa Lạc và Bình Dương

Tập đoàn Viettel cho biết, Công ty Viettel IDC vừa khai trương phòng máy mới tại hai trung tâm dữ liệu Hòa Lạc và Bình Dương theo chuẩn TIA 942 Rate 3 - tiêu chuẩn mới nhất của quốc tế về hệ thống lưu trữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐTCK, nguồn bài: https://tinnhanhchungkhoan.vn/thuong-truong/viettel-idc-tang-3-lan-nang-luc-luu-tru-tai-hoa-lac-va-binh-duong-248938.html

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc và Trung tâm dữ liệu Bình Dương của Viettel IDC là 2 trong 5 trung tâm dữ liệu lớn của Công ty, được xây dựng trong các khu công nghệ cao tại Hà Nội và TP.HCM - hai trung tâm về kinh tế và chính trị, nơi có rất nhiều doanh nghiệp đang thúc đẩy ứng dụng dữ liệu lớn (Big data) và Internet vạn vật (IoT), rất cần đến lưu trữ dữ liệu.

Với việc đầu tư, mở rộng quy mô lần này, diện tích sàn được bổ sung thêm 1.700 m2, với sức chứa hơn 600 tủ racks loại 42U, đáp ứng nhu cầu thuê chỗ đặt (Colocation) của khách hàng. Đây được coi là sự đầu tư lớn về hạ tầng, gấp 3 lần so với mô hình trước đây.

Xét về mức đầu tư tại 5 trung tâm dữ liệu với diện tích sàn 24.700 m2, đáp ứng hơn 4.500 rack, cùng với các chứng chỉ ISO quốc tế đã đạt được như ISO 27001, ISO 9001, hiện nay, Viettel IDC là đơn vị có quy mô trung tâm dữ liệu lớn nhất, cũng như dịch vụ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Viettel cho hay, các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được xây dựng với sự kết hợp của 4 yếu tố: thiết kế mô-đun, khả năng sẵn sàng cao, tiết kiệm năng lượng và khả năng mở rộng trong tương lai. Viettel IDC hướng tới sẽ là đơn vị đảm bảo lưu trữ cho các dự án cấp quốc gia.

Hải Yến

Tìm kiếm:✨

  • Viettel IDC, Trung tâm dữ liệu, Hòa Lạc, Lưu trữ, Công ty Viettel IDC, Rack, Bình Dương, ISO 9001, Tiết kiệm năng lượng, Sự kết hợp, Về Kinh, I-ốt, Big data, Lưu trữ dữ liệu, Tại Hà Nội, Khai trương, Dữ liệu, Tập đoàn Viettel, Hạ tầng, Đầu tư, Khu công nghệ cao, Chất lượng ảnh chụp