Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo ĐTCK: Nhận định thị trường phiên 13/11: Hạ tỷ trọng về mức an toàn

Sự chuyển biến khả quan trở lại của một số cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên hôm nay như SAB, GAS đang mở ra cơ hội tăng điểm cho thị trường trong phiên tới, mặc dù vậy nếu thanh khoản không có sự cải thiện đáng kể, thị trường khó có thể tăng mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐTCK, nguồn bài: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-1311-ha-ty-trong-ve-muc-an-toan-248805.html

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/11.

Cần vượt quang ngưỡng cản do đường SMA20 tạo ra

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Chỉ số VN-Index sẽ cần phải vượt quang ngưỡng cản do đường SMA20 tạo ra để tiếp tục duy trì đà phục hồi ngắn hạn.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ quanh 905 điểm bị xuyên thủng, thị trường rất có thể sẽ chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực và quay lại kiểm tra vùng đáy cũ quanh 885 điểm.

Nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng về mức an toàn

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản toàn thị trường lại sụt giảm khá nghiêm trọng, tổng giá trị giao dịch đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, khối ngoại cũng đảo chiều bán ròng mạnh khiến thị trường không có được sự hỗ trợ cần thiết.

Mặc dù thị trường dần hồi phục khi dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn đã xuất hiện vào cuối phiên chiều.

Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một đợt hồi phục kỹ thuật ngắn hạn trong một xu thế giảm giá trung và dài hạn, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng về mức an toàn để đề phòng rủi ro từ thị trường.

Sự phân hóa sẽ rõ nét hơn, trong đó sắc đỏ chiếm ưu thế

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Sự chuyển biến khả quan trở lại của một số cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên hôm nay như SAB, GAS đang mở ra cơ hội tăng điểm cho thị trường trong phiên tới, mặc dù vậy nếu thanh khoản không có sự cải thiện đáng kể, thị trường khó có thể tăng mạnh.

Rủi ro giảm giá về vùng hỗ trợ 880-890 điểm vẫn cần được lưu ý, tuy nhiên khả năng phá vỡ vùng giá này khó xảy ra.

Trong ngắn hạn, chúng tôi duy trì quan điểm thị trường sẽ biến động đi ngang xung quanh vùng giá hiện tại.

Sự phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn, trong đó sắc đỏ có phần chiếm ưu thế khiến cho khả năng kiếm lợi nhuận ngắn hạn gặp nhiều khó khăn. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Tiếp tục giằng co, rung lắc với vùng kháng cự tại 920-925 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu suy yếu cho thấy tâm lý chán nản và thận trọng của nhà đầu tư đối với từng diễn biến trên thị trường.

Việc kéo trụ SAB đã không thực sự lôi kéo được dòng tiền tham gia trở lại. Mức tăng của thị trường hôm nay đến chủ yếu từ việc tiết cung của nhà đầu tư.

Những khó khăn của thị trường sẽ tiếp tục đến trong các phiên tiếp theo nếu như dòng tiền không thực sự có dấu hiệu được cải thiện.

Trong phiên giao dịch 13/11, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự tại 920-925 điểm (MA5-20) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 915 điểm (MA10).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên vùng kháng cự khoảng 940-950 điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn còn có thể giảm tiếp sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị vi phạm trong phiên 24/10.

Lạc Nhạn

Tìm kiếm:✨

  • Tính thanh khoản, Dòng tiền, Cổ phiếu, Tỷ trọng, Rung lắc, Nhà đầu tư, Phục hồi, Hỗ trợ, Rất có thể, Trọng Tiền, CTCK Tân Việt, Gas, Chỉ số VN-Index, Để bán, Vn-index, Ngưỡng kháng cự, Đầu tư chứng khoán