Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo QĐND: Mối quan tâm của các nhà đầu tư Tây Ban Nha vào Việt Nam ngày càng tăng

Đây là khẳng định của ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Hội thảo 'Xúc tiến thương mại với Barcelona' do VCCI phối hợp với các đơn vị tổ chức sáng 12-11, tại Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/moi-quan-tam-cua-cac-nha-dau-tu-tay-ban-nha-vao-viet-nam-ngay-cang-tang-554254

Hội thảo nhằm quảng bá về cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp vùng Catalonia và cảng Barcelona. Một phái đoàn xúc tiến thương mại gồm gần 60 doanh nghiệp của Tây Ban Nha do ông Damìa Calvet, Giám đốc Cơ quan lãnh thổ và tính bền vững Catalonia và bà Mercè Conesa, Chủ tịch Cảng Barcelona dẫn đầu đã đến thăm và tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 9-11 đến 17-11. Đây là chương trình xúc tiến thương mại lần thứ 20 do Cảng vụ Barcelona tổ chức luân phiên tại các nước được xem là thị trường mục tiêu.

Toàn cảnh hội thảo.

Việt Nam và Tây Ban Nha có mối quan hệ truyền thống, hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực. Sau hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Tây Ban Nha đã ký kết nhiều hiệp định, thỏa thuận hợp tác. Hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại chính của Tây Ban Nha trong các nước ASEAN, với kim ngạch thương mại hai chiều tăng bình quân 15%/năm. Tuy nhiên, so với tiềm năng hiện có của hai nước, trao đổi thương mại vẫn còn ở mức khiêm tốn.

Theo đại diện VCCI, các nhà đầu tư Tây Ban Nha có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, du lịch, xây dựng và kiến trúc… Việc cải cách khung khổ pháp lý sẽ củng cố niềm tin của các đối tác Tây Ban Nha đối với thị trường Việt Nam. Tại hội thảo, đại diện doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha đã thảo luận, trao đổi những tiềm năng, cơ hội hợp tác và ký kết thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU

Tìm kiếm:✨

  • Phòng thương mại và công nghiệp vn, Doanh nghiệp, Hoàng Quang Phòng, Chủ tịch, Hội thảo, Tại Hà Nội, Hợp tác, Xúc tiến thương mại, Doanh nghiệp việt nam, Tây ban nha, Việt Nam-Tây Ban Nha, Vùng Catalonia, Tổ chức, Lần thứ 20, Việt nam, Khẳng định, Băng Châu, Asean, Barcelona, Phòng thương mại, Quan hệ kinh tế, Kim ngạch buôn bán, Quan hệ ngoại giao, Hiệp định, Kiến trúc, Cơ sở hạ tầng