Báo QĐND: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các địa phương

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18-11-1930 / 18-11-2018), đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (NHĐĐKTDT) tại khu dân cư 9 và 10 thuộc phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc-su-kien/lanh-dao-dang-nha-nuoc-du-ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-o-cac-dia-phuong-554311

Khu dân cư 9 và 10 có 571 hộ dân, chia làm 3 tổ dân phố. Nhân dân trên địa bàn hai khu dân cư có cuộc sống ổn định, giữ được mối đoàn kết tốt, tham gia tích cực vào các hoạt động của mặt trận và chính quyền... Đồng chí Tòng Thị Phóng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân hai khu dân cư trong xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt Phong trào “Hướng về Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”, công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động chung tay vì người nghèo… (MINH NHẬT)

* Sáng 12-11, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước đã đến dự NHĐĐKTDT tại ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập (Phú Giáo, Bình Dương). Ấp Đồng Tâm có 335 hộ với hơn 1.800 nhân khẩu, trong đó có 37 hộ đồng bào các dân tộc thiểu số Tày, Nùng, Khmer, Sán Chỉ và Cao Lan, với hơn 90% sống bằng nghề nông nghiệp. Trong năm 2018, ấp Đồng Tâm đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa của ấp ngày càng đi vào chiều sâu, được nhân dân tích cực hưởng ứng. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong ấp ngày càng được nâng lên. Hằng năm, 100% hộ dân trong ấp đăng ký hộ gia đình văn hóa. Năm 2018, qua bình xét có 325 hộ đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95%; trong đó có 108 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền. Kinh tế của các hộ gia đình phát triển ổn định. Toàn ấp hiện nay chỉ còn 2 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. (CAO SƠN)

Tìm kiếm:✨

  • Ngày hội Đại Đoàn Kết, NÔNG THÔN MỚI, Ấp Đồng Tâm, Tòng Thị Phóng, Mặt trận Tổ quốc, Đồng Tâm Đã, Nhân dân, Hộ dân, Tam Lập, Vận động nhân dân, Sống ổn, Mặt trận tổ quốc việt nam, Sán chỉ, Hưởng ứng, Nghề nông, Minh Nhật, Đoàn kết, Hà Nội, Việt nam, Đại đoàn kết dân tộc, Hộ cận nghèo, Nhà tình nghĩa