Báo QĐND: Họp báo về Ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào'

Chiều 13-11, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo về Ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt- Lào'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/hop-bao-ve-ngay-hoi-tham-tinh-huu-nghi-dac-biet-viet-lao-554351

Năm 2018 đánh dấu 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5-9-1962/5-9-2018) và 41 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác (18-7-1977/ 18-7-2018) giữa hai nước Việt Nam và Lào. Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, cả hai nước Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt - Lào ngày càng được mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, qua đó, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” tại thành phố Điện Biên Phủ trong hai ngày 4 và 5-12.

Quang cảnh cuộc họp báo chiều 13-11.

“Đây là Ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra. Đó là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại cuộc họp báo.

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” sẽ có sự góp mặt của lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong mọi lĩnh vực, ngành nghề cùng các tầng lớp nhân dân tỉnh Điện Biên, các tỉnh Bắc Lào và các địa phương cùng chung đường biên giới với nước bạn Lào.

Đây là một hoạt động thông tin đối ngoại với chuỗi các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, triển lãm, hội chợ đặc sắc. Đồng thời, ngày hội còn là cầu nối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với tỉnh Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Điện Biên trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

Tìm kiếm:✨

  • Lào, Hợp tác, Biên giới, Đoàn kết, Nhân dân, Góp phần, Nước Việt Nam, Quan hệ hữu nghị, Các tỉnh, Lãnh đạo, Việt nam, Tỉnh Điện Biên, Ý NGHĨA LỊCH, UBND tỉnh Điện Biên, Bộ thông tin và truyền thông, Nguyễn Minh Hồng, Đường Biên Giới, Văn Hóa Nghệ Thuật, Từ trung ương đến địa phương, Quan hệ ngoại giao, Hội chợ