Báo PLO: Rao bán 3 chiếc iPhone 6 cũ rồi gửi... 3 cục đá cho khách

Cô gái 18 tuổi lên Facebook rao bán điện thoại Iphone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng một chiếc, khi khách đặt mua thì bỏ gạch, đá trong hộp gửi đi để lấy tiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/thoi-su/rao-ban-3-chiec-iphone-6-cu-roi-gui-3-cuc-da-cho-khach-802837.html

Ngày 14- 11, Cơ quan công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc Lê Thị H. (18 tuổi, trú huyện Nghi Lộc) bỏ gạch, đá trong vỏ hộp iPhone 6 gửi cho khách hàng để lấy gần 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12-11, H. mang “ba hộp điện thoại iPhone” ra Nhà xe Thành Vinh (chạy tuyến TP Vinh- Hà Nội) để gửi “điện thoại iPhone” cho ba khách ở Thanh Hóa.

Ba cục gạch, đá bỏ trong hộp H. bán hàng online lừa là điện thoại iPhone 6.

H. nói với nhà xe đó là ba điện thoại iPhone 6 và bảo nhà xe khi giao “điện thoại” cho khách thì nhận giúp 4.950.000 đồng. Cô gái này đòi nhà xe ứng tiền số tiền trên, nhưng nhà xe từ chối và cho biết sẽ thu tiền hộ và đưa sau.

Khi xe trên chạy ra đến Thanh Hóa thì nhân viên nhà xe giao một chiếc “điện thoại iPhone 6” cho khách hàng đầu tiên và khách hàng vui vẻ trả 1,6 triệu đồng.

Khách hàng này mở hộp ra phát hiện bên trong là một cục gạch chứ không phải điện thoại iPhone 6 nên đã “trả lại điện thoại cục gạch”, đòi nhà xe trả lại số tiền 1,6 triệu đồng. Nhân viên nhà xe mở hai hộp điện thoại chưa kịp giao cho hai khách hàng thì phát hiện bên trong là gạch, đá.

Sau đó, khi xe trở về đến bến xe Vinh thì H. đến nhà xe trên để nhận “tiền bán 3 điện thoại iPhone 6” liền bị nhân viên nhà xe báo công an đưa H. về trụ sở công an xã để làm rõ.

Bước đầu H. khai, có lên Facebook rao bán chiếc điện thoại Iphone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng. Khi thấy có tới ba người hỏi mua online, H. nảy sinh ý định gửi gạch, đá cho khách để lấy tiền. Hậu cũng khai rằng, đây là lần đầu tiên lừa “bán điện thoại cục gạch” là iPhone 6.

Đ.LAM

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 6, Khách hàng, Cục Gạch, Chiếc điện thoại, Nghệ An, Thanh Hóa, Rao bán, Lên Facebook, Điện thoại, Bị Nhân, Làm rõ, Iphone, Điều tra, Hà Nội, Facebook, Online