Báo PLO: 10 năm, Hà Nội có 1.972 đảng viên vi phạm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thông tin khi phát biểu tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng diễn ra hôm nay, 13-11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/thoi-su/10-nam-ha-noi-co-1972-dang-vien-vi-pham-802621.html

Theo báo cáo của hội nghị, 10 năm qua Hà Nội đã luôn chủ động tiến hành công tác kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng. Trong đó, Hà Nội đã tập trung kiểm tra đồng bộ các chương trình công tác toàn khóa của cấp ủy, những nhiệm vụ chủ yếu và khâu đột phá của TP; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, tuyển chọn đào tạo 95 cán bộ trẻ để bổ sung cho bộ máy làm công tác kiểm tra, giám sát…

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

10 năm qua TP đã kiểm tra hơn 2.700 đảng viên và 843 tổ chức đảng; kết luận 1.972 đảng viên và 447 tổ chức đảng có vi phạm; phải thi hành kỷ luật gần 1.100 đảng viên và 56 tổ chức đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ TP ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả, thành tích của công tác kiểm tra, giám sát đã đạt được. Tuy nhiên ông cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương có những giải pháp để nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, trong đó có liên quan đến trình độ, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn của một số cán bộ chưa đáp ứng được yêu cầu.

Ông cũng nhắc nhở việc giải quyết tố cáo ở một số nơi còn chậm, không dứt điểm, chưa coi trọng việc trao đổi, giải thích, thuyết phục rõ nội dung, quy định đối với người tố cáo dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ kéo dài gây phức tạp tình hình; có cán bộ được phân công theo dõi địa bàn chưa dành nhiều thời gian để nắm tình hình cơ sở…

“Vụ việc vi phạm ở Sóc Sơn có tình trạng coi đó là việc của khóa trước không phải của mình… Không chịu đau ngày hôm nay thì sẽ chịu đau hơn ngày mai. Từ việc giải quyết các vụ vừa qua cho thấy vết thương không biến mất mà chỉ nặng thêm nếu không chữa” – Bí thư Thành ủy nói.

Từ đó ông đề nghị các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, giám sát những tổ chức đảng và đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, những nơi mất đoàn kết nội bộ.

“Đối với những tổ chức đảng và đảng viên có sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý nghiêm để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong Đảng bộ TP” – Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

TRỌNG PHÚ

Tìm kiếm:✨

  • Đảng viên, Cán bộ, Giám sát, Kỷ luật, Suy thoái, Chính trị, Lãnh đạo, Từ đó, Năm qua, Tự diễn, Tự chuyển hóa, Hà Nội, Hà Nội Đã, Pháp để, BCH Trung ương, Xây dựng đảng, Đảng khóa, Kỷ cương, Làm công tác, Chi bộ, Thành ủy, Tập trung dân chủ