Báo PL&XH: Khai giảng khóa 'Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí'

Đề cập đến vai trò và sứ mệnh của báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: 'Báo chí phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội hiện nay, tạo sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin xã hội và tạo nên khát vọng về một Việt Nam hùng cường'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/khai-giang-khoa-boi-duong-nang-cao-kien-thuc-quan-ly-nha-nuoc-ve-bao-chi-127328.html

Sáng 13-11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí” cho hơn 130 học viên là lãnh đạo của 83 cơ quan báo chí trên cả nước.

Tại buổi khai giảng khóa học, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và trao đổi với các học viên.

Đề cập đến vai trò và sứ mệnh của báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Báo chí phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội hiện nay, tạo sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin xã hội và tạo nên khát vọng về một Việt Nam hùng cường”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi khai giảng khóa học

Để khóa học đạt kết quả tốt, để mỗi học viên tìm được những thứ mình cần và cảm thấy hào hứng với chương trình học, Bộ trưởng đề nghị lớp học sẽ lấy các học viên làm trung tâm; giảng viên trả lời những thắc mắc, câu hỏi của chính các học viên đưa ra và học viên sẽ góp phần vào việc thiết kế những nội dung của các buổi học.

Lồng ghép vào nội dung học là các cuộc thảo luận, giao lưu, đối thoại giữa các học viên với nhau và cùng nhau đi thực tế tại một số cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Các học viên tham dự Lễ khai giảng khóa học

Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí dự kiến diễn ra trong 2 tuần. Các chuyên đề chính được trao đổi tại khóa học gồm: Chiến lược và kế hoạch phát triển cơ quan báo chí; Quản lý nhà nước về báo chí; Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động báo chí; Quản lý và điều hành cơ quan báo chí; Tác nghiệp báo chí trong môi trường công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Kỹ năng quản lý nhân lực trong cơ quan báo chí; Kỹ năng quản lý tài chính trong cơ quan báo chí; Quan hệ công chúng và quản trị thương hiệu.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ theo đúng quy định để bổ nhiệm lãnh đạo cơ quan báo chí.

Linh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Học viên, Giảng viên, Bồi dưỡng, Kỹ năng, Kiến thức, Lớp học, Khai giảng, Tại Hà Nội, Dự Lễ, Nguyễn Mạnh Hùng, Tin Xã hội, Bộ thông tin và truyền thông, Kỹ Năng Quản lý Tài, Việt nam, Linh Anh, Ban tuyên giáo trung ương, PR, Lễ khai giảng, Quản lý tài chính, Ban tuyên giáo, Ủy viên trung ương đảng, Văn bản quy phạm pháp luật, Cơ quan báo chí, Phó trưởng ban